Vietnam Post hỗ trợ nông dân Sơn La kinh doanh trên môi trường số

Thứ tư, 08 Tháng 12 2021 02:44

Ngày 6/12, tại huyện Mường La, Trung tâm xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La, Bưu điện tỉnh Sơn La phối hợp với UBND huyện Mường La tổ chức lớp tập huấn đưa sản phẩm nông sản lên sàn TMĐT Postmart.vn và livestream bán hàng.

Tại lớp tập huấn, các chuyên gia đến từ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã hướng dẫn các hộ SXNN, HTX và doanh nghiệp đăng ký tài khoản, cách thức vận hành và các ứng dựng trên sàn TMĐT Postmart.vn. Bên cạnh đó chia sẻ kỹ năng áp dụng công nghệ thông tin trong quá trình quảng bá sản phẩm, kỹ năng bán hàng và đặc biệt là livestream trên ứng dụng mạng xã hội.Tham gia lớp tập huấn có hơn 50 học viên là các hộ sản xuất nông nghiệp (SXNN), thành viên các Hợp tác xã (HTX) tại địa phương.Nhân viên Bưu điện tỉnh tích cực hỗ trợ cho các học viên trong quá trình làm bài tập

Ngoài ra, các giảng viên cũng dành thời gian lắng nghe các hộ SXNN, HTX chia sẻ thông tin sản phẩm, kế hoạch sản xuất và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tiêu thụ sản phẩm khi vẫn phải phụ thuộc nhiều vào thương lái… từ đó đưa ra những tư vấn, phân tích ưu điểm cũng như hạn chế cần khắc phục khi chuyển sang kinh doanh trên môi trường số.

Cùng với sự đồng hành và hỗ trợ của UBND tỉnh, các sở ban ngành tại địa phương, sau hơn 3 tháng triển khai kế hoạch 1034 của Bộ TTTT cũng như hỗ trợ người nông dân tiêu thụ nông sản vụ mùa, đến nay Bưu điện tỉnh Sơn La đã tạo thành công hơn 20.000 tài khoản cho người nông dân và tiêu thụ được hơn 50 tấn nông các loại. Những kết quả khả quan đó đã tạo thêm động lực để Bưu điện tỉnh cố gắng hơn nữa trong thời gian tới, góp phần giúp cho người nông dân ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế của địa phương.

“Các hoạt động hỗ trợ người nông dân lên sàn đang được Bưu điện tỉnh cùng các sở ban ngành thực hiện bằng việc đào tạo và thay đổi nhận thức kinh doanh cho bà con, từ đó cung cấp công cụ hỗ trợ kinh doanh như sàn TMĐT Postmart.vn, công cụ quản lý bán hàng, quản lý hiệu quả công việc. Với kênh bán hàng mới thông qua sàn TMĐT Postmart.vn, bà con có thể mở rộng cơ hội kinh doanh tới hàng triệu người dùng trên cả nước. Ngay cả trong trường hợp dịch bệnh kéo dài, các địa phương thực hiện giãn cách xã hội, bà con vẫn có thể duy trì hoạt động kinh doanh một cách bình thường, giúp đảm bảo an sinh cuộc sống.” Ông Hoàng Đình Hiệp, Giám đốc Bưu điện tỉnh Sơn La chia sẻ.

Xem 882 lần