Chạm - Thanh toán trên app SmartPay nhận hoàn ngay 50%

Thứ hai, 15 Tháng 11 2021 08:09

12 - 30/11/2021, bạn sẽ có cơ hội nhận ưu đãi hoàn tiền 50% (tối đa 20.000 đồng cho cho đơn từ 40.000 đồng không sử dụng voucher hoặc hoàn tiền) khi phát sinh giao dịch đầu tiên trong tháng sử dụng tính năng “Chạm - Thanh toán” và nhận được combo voucher 35K để sử dụng cho những giao dịch tiếp theo.

- 3 Voucher giảm 5K cho giao dịch Chạm - Thanh toán từ 50K

- 2 Voucher giảm 10K cho giao dịch Chạm - Thanh toán từ 100K

(*) Lưu ý: Số lượng ưu đãi có hạn, chương trình có thể kết thúc sớm mà không báo trước.

Hướng dẫn sử dụng

Bước 1: Mở tính năng “Chạm - thanh toán” tại trang chủ app SmartPay

Bước 2: Chạm hoặc di chuyển điện thoại của bạn tới gần điện thoại của đơn vị chấp nhận thanh toán

Bước 3: Chọn áp dụng voucher (nếu có), xác nhận để hoàn tất giao dịch thanh toán

Thể lệ và điều kiện

- Mỗi khách hàng tham gia chương trình ưu đãi nhận được tối đa 1 ưu đãi hoàn tiền và 5 voucher trong thời gian diễn ra chương trình

- Để nhận được khuyến mại, khách hàng cần đăng ký sử dụng ứng dụng SmartPay đã thực hiện định danh & liên kết thẻ ngân hàng thành công

- Chỉ 100 giao dịch đầu tiên/ngày sử dụng tính năng “Chạm - thanh toán” mới đủ điều kiện nhận được voucher tại mỗi đơn vị chấp nhận thanh toán.

- Mỗi đơn vị chấp nhận thanh toán được áp dụng tối đa 30 voucher 5K và 20 voucher 10K

- Chương trình không áp dụng với các giao dịch bị hủy. Khi khách hàng phát sinh yêu cầu hoàn tiền, SmartNet chỉ hoàn giá trị giao dịch của Khách hàng, không hoàn kèm theo tiền được khuyến mại.

- Ưu đãi hoàn tiền và voucher không áp dụng đồng thời với nhau và với các chương trình ưu đãi khác của SmartPay

- SmartPay có quyền từ chối áp dụng chương trình khuyến mại này đối với các đơn vị chấp nhận thanh toán /người dùng mà Smartpay nhận thấy, nghi ngờ có dấu hiệu gian lận, trục lợi từ chương trình

- Chương trình có thể kết thúc sớm trước dự kiến khi hết ngân sách khuyến mại.

- SmartPay có quyền được huỷ kết quả hoặc thu hồi hoặc tạm hoãn tiền thưởng/giải thưởng/voucher (gọi chung là "phần thưởng") đã/sẽ tặng trong trường hợp phát hiện người dùng có hành vi gian lận, lừa đảo, đầu cơ hoặc lợi dụng chương trình để trục lợi không đúng với quy định của chương trình. Người dùng có trách nhiệm hoàn trả phần thưởng cho SmartPay nếu khách hàng không thỏa điều kiện được nhận theo quy định của chương trình dựa trên kết luận của SmartPay.

- Trong quá trình diễn ra chương trình, SmartPay có toàn quyền điều chỉnh Thể lệ, Điều kiện & Điều khoản của chương trình cho phù hợp và thông báo công khai tại địa chỉ https://smartpayvn.com mà không cần thông báo trước.

- Người dùng phải chịu mọi chi phí phát sinh liên quan đến việc nhận khuyến mại từ Chương trình bao gồm nhưng không giới hạn thuế thu nhập cá nhân, phí và lệ phí theo quy định của pháp luật (nếu áp dụng).

- Người dùng đồng ý rằng SmartPay được phép sử dụng hình ảnh, tư liệu và các thông tin liên quan đến người dùng nhận khuyến mại cho mục đích quảng cáo, khuyến mãi của SmartPay và trên các phương tiện thông tin đại chúng mà không phải trả bất cứ khoản chi phí nào khác từ người dùng nhận khuyến mãi.

- Người dùng sẽ mất quyền nhận ưu đãi nếu tại thời điểm xét trả thưởng, tình trạng tài khoản của Khách hàng là Đóng/Hủy/Khóa/Bị tạm ngừng giao dịch.

- Trong trường hợp cần thiết và được yêu cầu, người dùng có trách nhiệm phải cung cấp thông tin để chứng minh tính hợp lệ của giao dịch phát sinh trên tài khoản của mình.

- Trong trường hợp phát sinh bất kỳ tranh chấp, khiếu nại nào từ người dùng, SmartPay sẽ tiếp nhận và xử lý một cách rõ ràng và minh bạch, phù hợp với Thể lệ chương trình. Quyết định của SmartPay là quyết định cuối cùng.

- Thời gian cuối cùng để tiếp nhận xử lý và phản hồi khiếu nại: Trong vòng 3 ngày làm việc kể từ ngày kết thúc chương trình.

- Bằng việc tham gia chương trình này, người dùng mặc định đồng ý và chấp thuận tất cả các điều khoản và điều kiện của Chương trình được liệt kê tại địa chỉ https://smartpayvn.com hoặc trong tin nhắn/thông báo gửi tới người dùng hoặc trên Ứng dụng SmartPay và chính sách của SmartPay.

- Người dùng ở đây được định nghĩa là 01 tài khoản SmartPay/01 CMND (hoặc tương đương)/01 tài khoản ngân hàng/01 thiết bị.

Thông tin liên hệ

Khách hàng có nhu cầu tư vấn chi tiết chương trình, Quan tâm Zalo Official Account và Like Fanpage của SmartPay để được phản hồi nhanh nhất.

Zalo SmartPay: https://zalo.me/3450631542832279694; Fanpage SmartPay: www.facebook.com/SmartPayVN/;

Xem 726 lần