VNPT tổ chức Hội thảo online về "Chữ ký số - Công dân số - Chìa khóa thành công"

Thứ ba, 12 Tháng 10 2021 06:27

Ngày 06/10, tại Hà Nội, Tập đoàn Bưu chính viễn thông (VNPT) đã tổ chức Hội thảo online về "Chữ ký số - Công dân số - Chìa khóa thành công" trên nền tảng zoom, youtube/facebook vinaphone với sự tham gia của các diễn giả là những chuyên gia hàng đầu về chuyển đổi số tại Việt Nam và 1000 người theo dõi. Phó Tổng giám đốc VNPT Ngô Diên Hy đã tham dự với vai trò là diễn giả tại Hội thảo.

Ông Ngô Diên Hy đã giới thiệu về giải pháp chữ ký số VNPT SmartCA với nhiều ưu điểm vượt trội so với hình thức ký số hiện tại, không cần đầu tư thiết bị phần cứng như usb token, smartcard mà ký online, ký trên thiết bị di động thông minh, quản lý khóa tự động, với một lần xác thực người ký có thể ký lô, đạt 100 đến 200 chữ ký số/giây...

Ông Ngô Diên Hy cho biết, hiện nay VNPTđã chuẩn bị đầy đủ về mặt hạ tầng, kỹ thuật đủ để triển khai trên toàn quốc. Các hồ sơ pháp lý đã hoàn thiện và đang triển khai các thủ tục cuối cùng để Bộ Thông tin và truyền thông cấp phép làm căn cứ pháp lý chính thức cho dịch vụ.

So với 02 hình thức ký số khác bằng Token và Sim PKI thì SmartCa là loại hình ký số thuận lợi nhất cho người dùng do không phụ thuộc vào nhà mạng, không phụ thuộc vào thiết bị, dễ dàng tích hợp với các ứng dụng ký số nên người dùng có thể sử dụng để ký các giao dịch từ Cổng dịch vụ công, Hợp đồng điện tử, các tờ khai thuế, hải quan,... Chúng tôi cũng triển khai các dải gói cước đáp ứng nhu cầu rộng rãi của doanh nghiệp, cá nhân từ các gói cước dài hạn tới các gói cước chỉ ký một vài lần trong thời gian ngắn nhằm tối ưu hóa chi phí của khách hàng.

Cũng tại hội thảo, đại diện VNPT đã công bố loạt chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp, cá nhân sử dụng các dịch vụ thuộc hệ sinh thái số VNPT: Giảm 40% giá trị hợp đồng điện tử so với giá ban hành cho các khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ Hợp đồng điện tử VNPT eContract trước 31/12/2021; tặng 500 hóa đơn cho các khách hàng đăng ký mới sử dụng dịch vụ Hóa đơn điện tử VNPT Invoice trong ngày 6/10/2021.Đây cũng là giải pháp tiết kiệm chi phí, thời gian, minh bạch hóa thông tin, thay đổi phương thức làm việc, giao dịch của con người trong thời đại 4.0, là nền tảng góp phần hình thành công dân số.

Tại Hội thảo, các diễn giả đã cùng chia sẻ về việc triển khai chữ ký số từ tính pháp lý, tính bảo mật tới xác thực định danh để thực hiện dịch vụ công trực tuyến, giao dịch điện tử, những khó khăn trong công tác triển khai; triển khai dịch vụ chữ ký số từ xa tạo thuận lợi cho cá nhân sử dụng.

Cũng tại Hội thảo, các diễn giả đã giải đáp cụ thể, chi tiết những câu hỏi của các khách mời tham gia trực tuyến về cách thức sử dụng chữ ký số từ xa, áp dụng chữ ký số trong nội bộ doanh nghiệp...

Xem 851 lần