Bưu điện Đà Nẵng cung cấp thực phẩm tươi sống trong các khu cách ly

Thứ tư, 04 Tháng 8 2021 06:01

Bưu điện TP Đà Nẵng sẽ cung cấp đầy đủ các mặt hàng thiết yếu, đặc biệt là lương thực thực phẩm, rau xanh, thịt trứng… đến người dân tại các khu cách ly thông qua “Tổ Covid cộng đồng” của địa phương.

Thông qua 4 “Tổ Covid cộng đồng” được đặt ở các điểm giao dịch tại Quận Sơn Trà, người dân sẽ đăng ký mua các mặt hàng thiết yếu theo nhu cầu, Bưu điện TP Đà Nẵng tiếp nhận thông tin và khẩn trương mang hàng đến các khu vực cách ly. Bưu điện TP Đà Nẵng sẽ bàn giao toàn bộ hàng theo danh mục người dân đăng ký, có địa chỉ, điện thoại người nhận để Ban Quản lý khu cách ly giao đến từng hộ dân.

Với phương châm chung tay chống dịch Covid-19, Bưu điện TP Đà Nẵng đã tổ chức bán hàng không lợi nhuận. Toàn bộ số hàng được lấy từ các nhà cung cấp, hộ sản xuất nông nghiệp uy tín, đảm bảo chất lượng.

Bằng hình thức cung cấp hàng hóa linh hoạt này, Bưu điện TP Đà Nẵng vừa cung ứng kịp thời, đầy đủ hàng hoá thiết yếu cho người dân trong khu cách ly vừa đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch.

Ngay trong ngày đầu tiên triển khai (02/8), hơn 300 đơn hàng với tổng khối lượng lên đến 2 tấn gồm rau củ quả và thực phẩm các loại đã kịp thời đến tay các hộ gia đình nhằm đảm bảo cuộc sống tại khu cách ly.

Buu dien Da Nang cung cap thuc pham tuoi song trong cac khu cach ly 2

Đảm bảo nguồn cung cấp lương thực thực phẩm cho người dân

Bên cạnh việc cung cấp hàng hóa tại các khu cách ly, Bưu điện TP.Đà Nẵng vẫn tiếp tục đẩy mạnh phục vụ tại 22 điểm bán hàng bình ổn giá và các mặt hàng thiết yếu tại các bưu cục. Nguồn lương thực, thực phẩm được Bưu điện phối hợp với các nhà cung cấp để đảm đảm bảo không thiếu hàng khi nhu cầu người dân tăng cao. Riêng các mặt hàng tươi sống, tùy từng địa bàn cụ thể, Bưu điện TP Đà Nẵng sẽ phối hợp với lực lượng chức năng tại địa phương để đưa ra phương án cung cấp hàng nhanh nhất.

Chỉ trong ngày đầu mở bán, 22 điểm bán hàng thiết yếu của Bưu điện TP Đà Nẵng đã cung cấp cho người dân hơn 10 tấn hàng hóa các loại qua hình thức đặt hàng theo số điện thoại Hotline và mua hàng trực tiếp tại các Bưu cục, Bưu điện Văn hóa xã.

Ngoài việc đảm bảo nguồn cung cấp lương thực thực phẩm cho người dân, Bưu điện TP Đà Nẵng cũng còn phối hợp với Hội nông dân Thành phố để hỗ trợ các hộ nông dân trên địa bàn đang gặp khó khăn trong việc tiêu thụ ớt xanh Bồ Bản, Chanh không hạt, Bưởi da xanh Hoà Ninh… đưa các mặt hàng lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn. Nhờ vậy, một mặt giúp bà con nông dân tiêu thụ nông sản trong giai đoạn khó khăn bởi dịch bệnh, mặt khác người tiêu dùng có thêm nhiều sự lựa chọn.

Buu dien Da Nang cung cap thuc pham tuoi song trong cac khu cach ly 3Bưu điện TP Đà Nẵng tăng cường cán bộ công nhân viên cùng phương tiện vận chuyển để đảm bảo vận chuyển nhanh chóng hàng hóa tới các khu vực cách ly

Vừa duy trì ổn định các dịch vụ bưu chính vừa tham gia tuyến đầu chống dịch, phục vụ cộng đồng, những ngày qua lực lượng cán bộ, công nhân viên Bưu điện TP Đà Nẵng không chỉ chủ động tăng ca, tăng giờ làm mà còn tuyển thêm lực lượng lao động, cộng tác viên để đảm bảo tất cả các hoạt động đều thông suốt, an toàn.

Theo bà Nguyễn Thị Khánh Nga, Giám đốc Bưu điện TP Đà Nẵng, do thường xuyên tiếp xúc với khách hàng nên nguy cơ lây nhiễm dịch của nhân viên Bưu điện khá cao. Do đó, để đảm bảo an toàn cho người lao động và cộng đồng, bên cạnh việc thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch, Bưu điện Đà Nẵng đang đề xuất với cơ quan chức năng tiếp tục tiêm vắc xin cho lực lượng tham gia tuyến đồng chống dịch.

“Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm và nỗ lực của tập thể cán bộ công nhân, người lao động, Bưu điện Đà Nẵng vẫn tiếp tục xông pha trên những tuyến đầu. Ngoài việc sản xuất phải hỗ trợ chống dịch, chúng tôi sẽ chung tay cùng người dân trên từng địa bàn trong việc cung cấp các sản phẩm thiết yếu, giúp người dân vượt qua khó khăn. Dịch bệnh sẽ đi qua nhưng tình người ở lại sẽ còn mãi.” Bà Nguyễn Thị Khánh Nga chia sẻ.

Xem 893 lần