MoMo vào Top 10 nền tảng dịch vụ tài chính toàn cầu 2023

Thứ hai, 27 Tháng 3 2023 08:03

Siêu ứng dụng MoMo vừa cho biết, đã được xướng tên trong Top 10 của “Bảng xếp hạng Nền tảng Dịch vụ Tài chính Toàn cầu 2023” (Global Platforms Ranking 2023) do đơn vị nghiên cứu toàn cầu TABInsights (thuộc The Asian Banker) công bố.

Trước đó, ngày 16/3, MoMo cũng được vinh danh là “Nền tảng Dịch vụ Tài chính tốt nhất” (Best Platform for Financial Services) của Việt Nam năm 2022 tại Lễ trao giải thưởng “Dịch vụ Tài chính Bán lẻ xuất sắc toàn cầu” (The Global Excellence in Retail Financial Services Awards) do The Asian Banker tổ chức.

Theo Bảng xếp hạng Nền tảng Dịch vụ Tài chính Toàn cầu 2023 (Global Platforms Ranking 2023) được công bố bởi đơn vị nghiên cứu toàn cầu TABInsights (trực thuộc The Asian Banker), đánh giá 20 nền tảng công nghệ hàng đầu trên thế giới và xếp hạng theo 6 tiêu chí bao gồm: Khách hàng; Độ phủ và phạm vi dịch vụ; Mức độ sử dụng và tính gắn kết; Hiệu quả về mặt tài chính; Hệ sinh thái; Chiến lược và khả năng lãnh đạo. Trong bảng xếp hạng năm nay, MoMo đứng ở vị trí thứ 7 trong nhóm 10 cái tên dẫn đầu, bên cạnh những tên tuổi lớn trên thế giới như Alipay, GCash, M-Pesa, Apple Pay, Paypal,... MoMo cũng là đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt trong bảng xếp hạng này. 

MoMo vao Top 10 Nen tang Dich vu Tai chinh Toan cau 1

MoMo đứng vị trí thứ 7 trong nhóm 10 thương hiệu dẫn đầu “Bảng xếp hạng Nền tảng Dịch vụ Tài chính Toàn cầu 2023” của TABInsights, đơn vị nghiên cứu trực thuộc The Asian Banker (Ảnh: MoMo).

Trong khi đó, tại giải thưởng “The Global Excellence in Retail Financial Services Awards 2022” của The Asian Banker tổ chức tại Hà Nội ngày 16/3/2023,  MoMo được trao giải thưởng “Nền tảng Dịch vụ Tài chính tốt nhất” (Best Platform for Financial Services) tại hạng mục “Product, Digital and Frictionless Awards” (Giải thưởng dành cho Sản phẩm, Số hóa và Thanh toán không quẹt thẻ). Đây đánh dấu năm thứ 5 MoMo được vinh danh bởi tạp chí đầu ngành trong lĩnh vực tài chính của Singapore sau các năm 2017, 2018, 2019, 2020. Năm nay, giải thưởng “The Global Excellence in Retail Financial Services Awards” được The Asian Banker xét tặng dựa trên quy trình đánh giá khắt khe, chấm điểm độc lập, minh bạch với hơn 100 tổ chức tài chính bán lẻ trên toàn cầu.

MoMo vao Top 10 Nen tang Dich vu Tai chinh Toan cau 2

Đại diện MoMo nhận giải thưởng (Ảnh: MoMo).

Ông Nguyễn Mạnh Tường, Tổng Giám Đốc MoMo chia sẻ: “Sự vinh danh từ The Asian Banker đã ghi nhận những nỗ lực của MoMo trên hành trình theo đuổi sứ mệnh ứng dụng công nghệ để nâng cao chất lượng cuộc sống người dùng và góp phần đẩy nhanh mục tiêu tài chính toàn diện của Việt Nam. Chúng tôi tự hào khi là đại diện duy nhất của Việt Nam trong Bảng xếp hạng và càng hạnh phúc hơn khi đưa cái tên Việt Nam vào bản đồ Công nghệ của thế giới. MoMo mong muốn cùng các đối tác mang đến nhiều sản phẩm dịch vụ, dịch vụ tài chính hơn nữa, trong đó mỗi sản phẩm đều dễ tiếp cận và có chi phí hợp lý, đáp ứng đúng nhu cầu của người dùng.”

Việc nằm trong Top 10 “Bảng xếp hạng Nền tảng Dịch vụ Tài chính Toàn cầu 2023” và giải thưởng “Nền tảng Dịch vụ Tài chính tốt nhất Việt Nam 2022” thúc đẩy MoMo tiếp tục giữ vững vai trò là nền tảng kết nối, đáp ứng mọi nhu cầu của đời sống hàng ngày và mang các sản phẩm dịch vụ tài chính đến mọi người một cách gần gũi, đa dạng với chi phí thấp.

Vài nét về The Asian Banker

The Asian Banker là nhà cung cấp các thông tin tư vấn, phân tích từ các chuyên gia tài chính, các nhà nghiên cứu, cho các doanh nghiệp, tổ chức tài chính và ngân hàng. Công ty có trụ sở tại Singapore, Bắc Kinh và Dubai, cùng với các văn phòng tại Kuala Lumpur, Manila và các chuyên gia, đối tác trên khắp thế giới. The Asian Banker hoạt động trong 4 mảng: ấn phẩm, dịch vụ nghiên cứu, tổ chức các diễn đàn quốc tế và học viện về ngân hàng. 

TABInsights là đơn vị nghiên cứu toàn cầu của The Asian Banker, cung cấp các dịch vụ nghiên cứu và tư vấn tài chính cho các tổ chức tài chính tại châu Á - Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi. 

(Nguồn: MoMo)

Xem 199 lần