Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam làm việc với Nhóm công tác Ngân hàng nước ngoài

Thứ năm, 23 Tháng 2 2023 05:47

Ngày 23/2/2023, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) đã có buổi làm việc với Nhóm công tác Ngân hàng nước ngoài (BWG) nhằm thảo luận, trao đổi kế hoạch công việc phối hợp góp ý cơ chế, chính sách liên quan đến hoạt động ngân hàng năm 2023.

>Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng tiếp, làm việc với Tổ chức tài chính quốc tế IFC

>Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng tiếp, làm việc với đại diện Visa Việt Nam

>Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng tiếp, làm việc với Chủ tịch Tập đoàn Dịch vụ Tài chính Toyota (TFSC)

TTK Nguyen Quoc Hung 23022023

Ông Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam

Tham dự buổi làm việc có Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng cùng đại diện một số ban, đơn vị Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và BWG).

Tại buổi làm việc, Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng đánh giá việc hợp tác triển khai một số công việc giữa VNBA và BWG là rất hữu ích, hỗ trợ cho hoạt động của các tổ chức tín dụng hội viên. Trong đó có việc cùng phối hợp phản biện, góp ý xây dựng cơ chế chính sách. Hai bên sẽ cùng thảo luận, trao đổi để bàn về các cơ chế, chính sách của ngành ngân hàng thông qua các hội thảo, tọa đàm… để có thống nhất chung trong các kiến nghị, đề xuất.

Bên cạnh đó, Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng cũng đề nghị hai bên nghiên cứu phối hợp một số lĩnh vực khác như đào tạo, truyền thông, bởi việc truyền thông là rất cần thiết nhằm giúp công chúng hiểu hơn về các hoạt động của ngành ngân hàng.

Dai dien Nhom ngan hang nuoc ngoai

Đại diện Nhóm Ngân hàng nước ngoài

Đại diện BWG bày tỏ lời cảm ơn và vui mừng được lãnh đạo Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam dành thời gian tiếp và trao đổi những chủ đề mà cả hai bên quan tâm. Đại diện BWG cho rằng, hai bên cần nghiên cứu phối hợp tham vấn về cơ chế chính sách, trong đó ưu tiên những chính sách và định hướng của Ngân hàng Nhà nước. Cùng với đó là những vấn đề nổi bật mà dư luận cũng như ngành ngân hàng quan tâm. BWG với mạng lưới rộng khắp các ngân hàng trên thế giới nên sẽ có lợi thế trong các kiến thức, thông tin về chính sách và thực tiễn triển khai ở nhiều quốc gia để có thể tham vấn.

BWG đề xuất trong năm 2023 sẽ phối hợp với Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam triển khai một số nội dung, trong đó việc góp ý một số dự thảo văn bản pháp luật; phối hợp hỗ trợ thực hiện kế hoạch hành động ngành ngân hàng; tổ chức hội nghị đối thoại giữa các định chế tài chính và doanh nghiệp về vấn đề tăng trưởng xanh, tín dụng xanh – chủ đề mà hiện nay nhiều tổ chức tín dụng rất quan tâm.

hiep hoi ngan hang viet nam lam viec voi nhom cong tac ngan hang nuoc ngoai 1

Toàn cảnh buổi làm việc

VNBA News

Xem 246 lần

footer