CHỦ NHẬT, 26/03/2023

Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng tiếp, làm việc với Tổ chức tài chính quốc tế IFC

Thứ tư, 15 Tháng 2 2023 12:11

Chiều 15/2/2023, đoàn công tác của Tập đoàn tài chính quốc tế (IFC) thuộc Ngân hàng Thế giới (WB) đã có buổi làm việc với Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam nhân chuyến công tác tại Hà Nội. Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam Nguyễn Quốc Hùng đã tiếp, làm việc với đoàn.

>Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng tiếp, làm việc với đại diện Visa Việt Nam

>Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng tiếp, làm việc với Chủ tịch Tập đoàn Dịch vụ Tài chính Toyota (TFSC)

TTK Nguyen Quoc Hung hop IFC 150223 2M

Ông Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam.

Tại buổi làm việc, đại diện IFC bày tỏ cảm ơn tới Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng cùng một số lãnh đạo Ban, đơn vị Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đã dành thời gian tiếp đoàn và sẵn sàng chia sẻ những thông tin, kinh nghiệm trong công tác xử lý nợ và xử lý tài sản của các tổ chức tín dụng tại Việt Nam

Untitled 6Đại diện tập đoàn tài chính quốc tế (IFC)

Đại diện IFC cho biết, buổi làm việc nhằm cập nhật tình hình xử lý nợ xấu và thị trường nợ xấu tại Việt Nam. Đồng thời để ngỏ khả năng hợp tác giữa Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và IFC trong việc phát triển thị trường mua bán nợ, thúc đẩy việc áp dụng các thông lệ tốt về quản lý và xử lý nợ xấu của các hội viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam. Phía IFC cũng kỳ vọng sẽ phối hợp với Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam trong việc xây dựng sổ tay bộ tài liệu hướng dẫn tái cơ cấu nợ xấu ngoài tòa cho các ngân hàng.

Toan canh buoi lam viec 150223 7m1

Toàn cảnh buổi làm việc

Thay mặt ban lãnh đạo Hiệp hội Ngân hàng, Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng bày tỏ vui mừng và chào đón các chuyên gia tài chính cao cấp của IFC cùng đoàn công tác đã tới thăm, làm việc với Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam.

Theo Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng, Ngân hàng Nhà nước đã xây dựng trình Chính phủ phê duyệt đề án cơ cấu lại các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2021-2025. Bên cạnh đó, các tổ chức tín dụng cũng đã xây dựng kế hoạch tái cơ cấu và xử lý nợ theo từng lộ trình.

Tính đến cuối năm 2022, tỷ lệ nợ xấu nội bảng ở mức 1,92%. Lũy kế từ khi thành lập đến 31/12/2022, VAMC đã mua 27.891 khoản nợ xấu bằng trái phiếu đảm bảo. Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng cho rằng, trong thời gian qua, thị trường bất động sản đang gặp khó khăn có thể sẽ gây áp lực tới các tổ chức tín dụng. Chính phủ cũng đã có những chỉ đạo cụ thể nhằm ổn định, lành mạnh thị trường.

Cũng tại buổi làm việc, Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong công tác xử lý nợ của các tổ chức hội viên cũng như những kinh nghiệm thực tiễn, nhằm trao đổi thông tin với các chuyên gia của IFC. Từ đó sẽ có những góp ý xây dựng chính sách với Chính phủ, Ngân hàng Nhà, các Bộ, ngành nhằm hoàn thiện khung pháp lý, phát triển thị trường mua bán nợ, ổn định hệ thống tín dụng.

Chup anh luu niem IFC 15022023 2M

Đại diện lãnh đạo ban, đơn vị của VNBA và IFC chụp hình lưu niệm 

VNBA News

Xem 251 lần

footer