Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc và Sri Lanka tại Việt Nam

Thứ năm, 14 Tháng 9 2023 04:25

Ngày 13/9/2023, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Choi Yuongsam, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam cùng đoàn công tác. Cùng ngày, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã tiếp và làm việc với ông A. Saj U. Mendis, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Sri Lanka tại Việt Nam.

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng tiếp và làm việc với ông Choi Yuongsam Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam1 copy

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tiếp ông Choi Yuongsam, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam

Tại buổi tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng chúc mừng ông đã được Chính phủ Hàn Quốc đề cử đảm nhận cương vị Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam và tin tưởng trong nhiệm kỳ của mình, ông Choi Youngsam sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực cho sự phát triển tốt đẹp của quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc.

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng tiếp và làm việc với ông Choi Yuongsam Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam2 copy

Quang cảnh buổi tiếp

Thống đốc đánh giá quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Hàn Quốc và Việt Nam đang phát triển không ngừng trên mọi mặt. Hàn Quốc là một trong những đối tác kinh tế hàng đầu của Việt Nam trên cả phương diện thương mại và đầu tư. Tương xứng với mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia, quan hệ hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc trong lĩnh vực ngân hàng thời gian qua cũng đã được tăng cường mạnh mẽ trên cơ sở sự quan tâm sâu sắc của Chính phủ hai nước. Đến nay, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã thiết lập khuôn khổ hợp tác tương đối toàn diện với các cơ quan quản lý ngân hàng của Hàn Quốc, tạo điều kiện thúc đẩy hợp tác giữa hệ thống tổ chức tín dụng hai nước. Trên cơ sở đó, các ngân hàng, tổ chức tài chính Hàn Quốc tại Việt Nam đang hoạt động hiệu quả và tuân thủ luật pháp Việt Nam, đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ thương mại, đầu tư song phương Việt Nam - Hàn Quốc.

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng tiếp và làm việc với ông Choi Yuongsam Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam3 copy

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam cùng đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với Thống đốc

Tại buổi tiếp, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ về công tác điều hành chính sách tiền tệ, quản lý thị trường ngoại hối của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong thời gian qua, công tác phối hợp giữa chính sách tiền tệ và chính sách tài khóa nhằm mục tiêu kiểm soát lạm phát, giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, tạo môi trường kinh doanh ổn định cho doanh nghiệp nói chung trong đó có doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam. Thống đốc Nguyễn Thị Hồng mong Đại sứ Choi Youngsam truyền tải thông điệp nói trên tới các nhà đầu tư Hàn Quốc để yên tâm đầu tư tại Việt Nam.

Nhân buổi gặp, Đại sứ Choi Youngsam đã chúc mừng Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam được Tạp chí Tài chính Toàn cầu vinh danh là một trong 03 Thống đốc NHTW tốt nhất theo xếp hạng A+. Đại sứ khẳng định Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam luôn sẵn sàng tiếp tục phát huy vai trò cầu nối, thúc đẩy hơn nữa hoạt động hợp tác giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các đối tác Hàn Quốc nhằm tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực liên quan, đặc biệt là các lĩnh vực mà Hàn Quốc có thế mạnh như công nghệ tài chính, chuyển đổi số ngành Ngân hàng… đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được ủng hộ, tạo điều kiện đối với hiện diện của các ngân hàng, tổ chức tài chính Hàn Quốc tại Việt Nam.

Ghi nhận ý kiến của Đại sứ Choi Youngsam, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đánh giá cao vai trò của các định chế tài chính nước ngoài, trong đó có Hàn Quốc, đối với sự phát triển của hệ thống ngân hàng Việt Nam. Thống đốc khẳng định, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các ngân hàng Hàn Quốc hoạt động hiệu quả, hỗ trợ tích cực cho quan hệ thương mại và đầu tư song phương, cũng như góp phần phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc.

* Sáng ngày 13/9/2023, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã có buổi tiếp và làm việc với ông A. Saj U. Mendis, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Sri Lanka tại Việt Nam.

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng tiếp và làm việc với ông A. Saj U. Mendis Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Sri Lanka tại Việt Nam copy

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tiếp và làm việc với ông A. Saj U. Mendis, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Sri Lanka tại Việt Nam

Tại buổi tiếp, Đại sứ Srilanka đã chúc mừng Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam được Tạp chí Tài chính Toàn cầu vinh danh là một trong 03 Thống đốc NHTW tốt nhất theo xếp hạng A+. Đại sứ cũng chia sẻ về tình hình kinh tế hiện tại của Sri Lanka và đánh giá cao những thành tựu Việt Nam đã đạt được trong nhiều năm qua, nhất là giai đoạn hiện nay trước bối cảnh kinh tế thế giới nhiều khó khăn, biến động.

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng tiếp và làm việc với ông A. Saj U. Mendis Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Sri Lanka tại Việt Nam1

Thống đốc tặng quà lưu niệm cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Sri Lanka tại Việt Nam

Nhân buổi tiếp, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ Việt Nam đạt được những kết quả về kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, ổn định thịu trường tiền tệ, ngoại hối là nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng chính phủ, sự phối hợp của các bộ, ngành trong điều hành chính sách kinh tế vĩ mô, sự cố gắng của NHNN trong công tác điều hành chính sách tiền tệ, quản lý thị trường ngoại hối của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong thời gian qua, công tác phối hợp giữa chính sách tiền tệ và chính sách tài khóa nhằm mục tiêu kiểm soát lạm phát, giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh.

Nhân dịp này, Thống đốc cũng đã chúc mừng và đánh giá cao việc Thống đốc NHTW Sri Lanka được vinh danh là một trong các Thống đốc NHTW tốt nhất theo xếp hạng A- với nỗ lực trong việc điều hành lãi suất, ổn định giá trị đồng tiền của Sri Lanka và làm giảm mức lạm phát của quốc gia này từ 65% xuống 6% trong vòng 12 tháng mặc dù trong bối cảnh nền kinh tế Sri Lanka còn gặp nhiều khó khăn, thách thức. Thống đốc tin tưởng nền kinh tế Sri Lanka dưới sự dẫn dắt của Chính phủ và NHTW Sri Lanka sẽ vượt qua khó khăn để lấy lại được đà tăng trưởng.

Kết thúc buổi tiếp, Thống đốc chia sẻ mong muốn và tin tưởng rằng trên cương vị quan trọng của mình, Ngài Đại sứ sẽ tích cực phát triển và thúc đẩy quan hệ hợp tác ngoại giao kinh tế giữa Việt Nam và Sri Lanka; đồng thời truyền đạt thông điệp để các nhà đầu tư nước ngoài, gồm các nhà đầu tư Sri Lanka thêm tin tưởng vào môi trường đầu tư của Việt Nam. Chính phủ Việt Nam tiếp tục kiên định với mục tiêu kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, triển khai tích cực nhiều chủ trương, giải pháp để cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, thực hiện tái cơ cấu nền kinh tế theo hướng phát triển bền vững.

Nguồn: SBV

Xem 109 lần

footer