Ngân Lượng cảnh báo lừa đảo

Thứ ba, 21 Tháng 3 2023 01:37

Công ty Cổ phần Cổng trung gian thanh toán Ngân Lượng (Ngân Lượng) vừa đư ra cảnh báo do gần đây, xuất hiện các đối tượng mạo danh là nhân viên của Ngân hàng/Tổ chức Trung gian thanh toán tiếp cận các đơn vị chấp nhận thẻ thông qua các tài khoản giả mạo (skype, telegram, zalo,…) để yêu cầu cung cấp các thông tin tài khoản đăng nhập quản trị, code, ultraview/teamview,…

Ngan Luong canh bao lua dao

Ngân Lượng cho biết, mục đích của các đối tượng giả mạo nhằm tiếp cận các thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng, từ đó chiếm dụng tài sản và gây ảnh hưởng tiêu cực đến khách hàng cùng các đơn vị chấp nhận thẻ

Để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra, Ngân Lượng lưu ý khách hàng như sau:

Không cung cấp Mật Khẩu, OTP cho bất kỳ ai (kể cả người thân). Ngân Lượng khẳng định không bao giờ yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin cá nhân, mã OTP, mật khẩu tài khoản Ngân Lượng hay số tài khoản ngân hàng bên ngoài ứng dụng.

Đồng thời, khách hàng không được click vào link lạ không rõ nguồn gốc và không thực hiện thao tác theo các cú pháp được hướng dẫn bởi người lạ/số điện thoại/nick chat lạ.

Ngoài ra, khách hàng cũng không được mở teamview, ultraview… cho người khác để các đối tượng có thể lợi dụng chiếm đoạt tài khoản.

(Nguồn: Ngân Lượng)

Xem 163 lần

footer