Khuyến cáo khách hàng cách sử dụng thẻ tín dụng an toàn

Thứ tư, 01 Tháng 2 2023 03:48

Ngân hàng Quân Đội (MB) vừa có khuyến cáo khách hàng cách sử dụng thẻ tín dụng an toàn, nhằm giúp khách hàng nâng cao tính bảo mật và an toàn khi sử dụng thẻ để giúp khách hàng tránh được tổn thất khi sử dụng thẻ.

Cảnh báo việc giả mạo nhân viên ngân hàng mời rút tiền thẻ tín dụng

Theo MB, khách hàng cần lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng những việc sau đây:

Nên làm

- Luôn kiểm tra các thông tin giao dịch trên hóa đơn trước khi ký xác nhận thanh toán và giữ lại hóa đơn để đối chiếu khi cần thiết.

- Tuyệt đối bảo mật thông tin thẻ trong quá trình sử dụng hoặc khi nhập thông tin thanh toán trực tuyến.

- Lấy tay che bàn phím khi nhập mã PIN, chú ý không lưu trữ thẻ và mã PIN cùng nơi.

- Thực hiện đóng/mở tính năng chi tiêu Internet trên App MBBank trước và sau khi giao dịch chi tiêu online.

Không nên làm

- Không cho người khác mượn, sử dụng, sở hữu và quản lý thẻ. Không lưu trữ/chia sẻ mặt trước và mặt sau thẻ; chụp ảnh/lưu ảnh thông tin thẻ trên điện thoại và gửi qua mạng xã hội.

- Không để nhân viên thu ngân cầm thẻ của mình ra khỏi tầm mắt, luôn thực hiện thanh toán trước mặt và trong tầm kiểm soát.

- Không chọn mã PIN gắn liền với các thông tin các nhân và tiết lộ mã PIN cho người khác. Không viết hoặc để lộ mã PIN trên mặt thẻ

- Không cung cấp thông tin thẻ (số thẻ, ngày hiệu lực, mã CVV2…), thông tin cá nhân hay mật khẩu dưới bất kỳ hình thức nào, cho bất cứ ai, kể cả nhân viên ngân hàng.

Được biết, hệ thống giám sát giao dịch của MB sẽ kiểm soát toàn bộ giao dịch thẻ tín dụng/ thẻ thanh toán của khách hàng và sẽ gửi cảnh báo ngay khi phát hiện dấu hiệu đáng ngờ liên quan đến thẻ. Khách hàng cần lưu ý kiểm tra SMS/Email để biết cảnh báo về giao dịch và xử lý đóng/mở khóa thẻ theo hướng dẫn của MB.

Xem 225 lần

footer