Vietcombank cảnh báo khách hàng về hình thức lừa đảo mạo danh tin nhắn của ngân hàng

Thứ hai, 21 Tháng 11 2022 02:38

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa đưa ra cảnh báo tới khách hàng về hình thức lừa đảo mạo danh tin nhắn của ngân hàng, nhằm mục đích lừa đảo khách hàng.

Vietcombank canh bao khach hang 2

Theo Vietcombank cho biết, thời gian gần đây, tình trạng lừa đảo mạo danh tin nhắn thương hiệu Vietcombank tiếp tục gia tăng trở lại. Nội dung tin nhắn thường thông báo về việc tài khoản của khách hàng đang đăng nhập trên thiết bị khác, đồng thời yêu cầu khách hàng bấm vào một đường link giả mạo trong tin nhắn, từ đó chiếm đoạt thông tin dịch vụ và tiền trong tài khoản của khách hàng.

Đây là thủ đoạn không mới, đã được ngân hàng và các cơ quan báo chí liên tục cảnh báo trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, các đối tượng lừa đảo thường xuyên thay đổi nội dung tin nhắn SMS giả mạo để thực hiện hành vi lừa đảo. Vietcombank vẫn đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để ngăn chặn các đường link giả mạo, hạn chế tối đa các rủi ro, thiệt hại về tài chính cho khách hàng.

Để đảm bảo không bị đánh cắp thông tin dịch vụ ngân hàng, Quý khách hàng hãy đặc biệt lưu ý các nội dung sau:

Tin nhắn giả mạo thường có các đường Link bất thường, ví dụ:

https://vietcombank.comvn-br.xyz

https://vietcombank.comvn-br.top

https://vietcombank.vn-vn.top

http://vietcombank.vn-vc.top

https://vietcombank.com.vn-vc.xyz

https://vietcombank.com.vn-br.tob

….

Vietcombank khẳng định không gửi tin nhắn SMS đi kèm các đường link đăng nhập dịch vụ VCB Digibank. Các tin nhắn có đường link đăng nhập dịch vụ đều là giả mạo.

Vietcombank lưu ý khách hàng:

- Không bấm vào đường link nếu nhận được tin nhắn có nội dung tương tự như trên.

- Trường hợp đã bấm vào đường link và tiết lộ thông tin, khách hàng hãy thực hiện Khóa dịch vụ VCB Digibank khẩn cấp bằng cách nhắn tin theo cú pháp VCB khoa Digibank gửi 6167 hoặc gọi điện đến tổng đài 1900545413 hoặc đến các điểm giao dịch (trong giờ hành chính).

- Vietcombank chỉ có duy nhất 01 địa chỉ website tại đường dẫn (https://portal.vietcombank.com.vn/). Quý khách lưu ý chỉ truy cập website chính thức của Vietcombank để đăng nhập các dịch vụ ngân hàng số.

- Thực hiện các nguyên tắc giao dịch an toàn được Vietcombank thường xuyên cập nhật tại chuyên mục “Khách hàng cá nhân > Giao dịch an toàn” trên website chính thức của Vietcombank.

Xem 196 lần

footer