PVcomBank khuyến cáo khách hàng cảnh giác với hình thức lừa đảo cho vay tín chấp

Thứ năm, 03 Tháng 11 2022 02:57

Ngân hàng Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa đưa ra khuyến cáo tới khách hàng, cần phải nâng cao cảnh giác với hình thức lừa đảo cho vay tín chấp.

Theo PvcomBank cho biết, đã nhận được phản ánh của một số khách hàng về lời mời vay tín chấp của một số đối tượng tự xưng là “cán bộ của tổ chức tín dụng có trụ sở tại 22 Ngô Quyền, Hà Nội hoặc 19 Phạm Ngọc Thạch, TP Hồ Chí Minh”. Vì vậy, PVcomBank khuyến cáo khách hàng thận trọng, không cung cấp hồ sơ cá nhân dẫn tới bị lợi dụng và bị thiệt hại về tài chính.

Cụ thể, các đối tượng tự nhận là nhân viên của một tổ chức tín dụng, nhắn tin qua zalo hoặc gọi điện trực tiếp để chào mời khách hàng gói vay tín chấp từ 50 - 100 triệu đồng. Để hoàn thành thủ tục và được giải ngân, đối tượng yêu cầu khách hàng phải chuyển khoản ứng trước một khoản tiền tương đương với 10% giá trị khoản vay. Không những thế, các đối tượng còn lợi dụng thông tin cá nhân của khách hàng để thực hiện hành vi lừa đảo, vay tiền ở các tổ chức khác hoặc các ứng dụng cho vay trực tuyến.

Để đảm bảo an toàn tài sản của khách hàng, PVcomBank khuyến cáo những nội dung sau:

1. Địa chỉ 22 Ngô Quyền (Hoàn Kiếm, Hà Nội) và 19 Phạm Ngọc Thạch (Quận 3, TP. Hồ Chí Minh) hiện là địa điểm làm việc của PVcomBank, không phải là địa chỉ của bất kì một tổ chức hay công ty nào khác.

2. PVcomBank không yêu cầu khách hàng phải chuyển tiền để chứng minh tài chính.

3. Cán bộ tín dụng PVcomBank không được phép thu hộ/đóng hộ bất kỳ khoản tiền nào cho khách hàng.

4. Nâng cao cảnh giác và cảnh báo với gia đình, người thân về các cuộc điện thoại, tin nhắn, email xưng danh nhân viên ngân hàng tiếp thị, hướng dẫn vay vốn không rõ ràng và đưa ra yêu cầu khách hàng phải chuyển khoản, thu phí mở thẻ, vay vốn…

5. Tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân cho bất cứ ai để tránh bị các đối tượng lừa đảo sử dụng vào các mục đích trái phép.

6. Không truy cập và thực hiện giao dịch tín dụng trên các link, website chưa xác thực.

7. Không nạp tiền, chuyển tiền cho người lạ với nội dung để mở thẻ tín dụng, vay vốn ngân hàng hoặc có các dấu hiệu nghi ngờ khác.

8. Khi có nhu cầu vay vốn, chỉ thực hiện đăng kí vay trên Website chính thức của PVcomBank theo địa chỉ https://www.pvcombank.com.vn hoặc đến các chi nhánh/phòng giao dịch nếu vay vốn trực tiếp.

Trong trường hợp nhận được email/tin nhắn/cuộc gọi nghi ngờ lừa đảo, mạo danh PVcomBank, khách hàng có thể liên hệ ngay với Tổng đài CSKH 24/7 - 1900.5555.92 hoặc tới điểm giao dịch PVcomBank gần nhất để được hỗ trợ và hướng dẫn giải quyết.

Xem 207 lần

footer