Vietcombank quy định mới về mở tài khoản trực tuyến trên VCB Digibank

Thứ sáu, 02 Tháng 6 2023 09:06

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) vừa có thông báo tạm ngừng dịch vụ mở tài khoản trực tuyến/đăng ký VCB Digibank trực tuyến (eKYC) đối với một số loại giấy tờ tùy thân kể từ ngày 05/06/2023.

Theo đó, Vietcombank sẽ tạm ngừng các dịch vụ: (i) Mở tài khoản trực tuyến (xác thực bằng eKYC) và (ii) Đăng ký VCB Digibank trực tuyến (xác thực bằng eKYC) đối với những giấy tờ tùy thân là “Chứng minh nhân dân 09 số”, “Chứng minh nhân dân 12 số” và “Căn cước công dân 12 số không gắn chip”.

Tuy nhiên, các dịch vụ trên vẫn được duy trì như bình thường đối với giấy tờ tùy thân là “Căn cước công dân gắn chip”.

Việc tạm ngừng các dịch vụ đăng ký trực tuyến (xác thực bằng eKYC) đối với các giấy tờ tùy thân nêu trên chỉ áp dụng trên kênh VCB Digibank. Trong thời gian này, dịch vụ mở tài khoản trực tuyến (eKYC) trên kênh Ví điện tử (Ví Momo và Ví VNPAY) vẫn được duy trì như bình thường đối với tất cả các giấy tờ tùy thân.

Đáng chú ý, khách hàng vẫn có thể mở tài khoản và đăng ký dịch vụ tại quầy bằng “Chứng minh nhân dân 09 số”, “Chứng minh nhân dân 12 số” và “Căn cước công dân 12 số” không gắn chip như bình thường.

(Nguồn: Vietcombank)

Xem 469 lần

footer