CHỦ NHẬT, 24/09/2023

Cảnh giác trước thủ đoạn giả mạo LPBank phê duyệt khoản vay

Thứ hai, 22 Tháng 5 2023 02:11

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LPBank) vừa gửi thư cảnh báo tới khách hàng về thủ đoạn “mạo danh LPBank gửi tin nhắn tới khách hàng thông báo đã phê duyệt khoản vay…”, nhưng thực chất là lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Canh giac truoc thu doan gia mao LPBank phe duyet khoan vay

Cụ thể, LPBank cho biết, qua phản ánh của khách hàng, đã phát hiện trường hợp đối tượng sử dụng số điện thoại lạ gửi đến khách hàng với nội dung: “LIENVIETPOSTBANK, LPB Thong bao tin vui gui den anh N.D.N duoc phe duyet KHOAN vay so tien 20-290tr LIEN HE NHAN VIEN TU VAN (Zalo_nhu_kèm số điện thoại đối tượng cung cấp)”. LPBank khẳng định, đây tiếp tục là chiêu thức giả mạo ngân hàng được kẻ gian dàn dựng tinh vi nhằm trục lợi từ khách hàng.

Để bảo vệ tài sản và nâng cao cảnh giác, LPBank khuyến cáo khách hàng đặc biệt lưu ý số điện thoại tư vấn, chăm sóc khách hàng của LPBank gọi đến khách hàng bao gồm hai số điện thoại: 1800577758 hoặc 024 62 668 668. Mọi số điện thoại, nếu không được xác nhận là số điện thoại của nhân viên LPBank đều là giả mạo.

Vì vậy, khách hàng tuyệt đối không được thực hiện theo các hướng dẫn trong tin nhắn, hay tin theo lời mời, giới thiệu hoặc xác nhận bất cứ giao dịch nào để tránh rơi vào bẫy của kẻ gian.

Khách hàng hãy đặc biệt cảnh giác với tin nhắn, cuộc gọi, email lạ gửi các thông báo, yêu cầu truy cập đường link, trang web, đăng nhập, cung cấp thông tin tài khoản, thông tin cá nhân hoặc các thông báo liên quan đến giao dịch tài chính, khoản vay, sao kê.

Trước nhiều thủ đoạn giả mạo ngày càng tinh vi, LPBank đã có khuyến cáo giúp khách hàng an toàn khi sử dụng các dịch vụ, sản phẩm của ngân hàng. Khách hàng có thể xem chi tiết thông tin tại địa chỉ chính thức của Ngân hàng trên Website: https://lienvietpostbank.com.vn/ hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/LPBankFanpage;

(Nguồn: LPBank)

Xem 716 lần

footer