Đưa vào vận hành hệ thống xác thực hàng chính hãng qua QRCode

Thứ ba, 06 Tháng 9 2022 14:38

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số - Bộ Công Thương vừa cho biết, đã xây dựng và đưa vào vận hành hệ thống xác thực hàng chính hãng thông qua QRCode tại địa chỉ https://truyxuat.gov.vn;

Theo đó, hệ thống phần mềm xác thực hàng chính hãng trên nền thiết bị di động qua QRCode tĩnh và QRCode động góp phần chấm dứt nỗi lo hàng giả, hàng nhái của doanh nghiệp với sự hỗ trợ từ công nghệ. Hệ thống phần mềm sẽ chống mọi hình thức giả mạo, bảo vệ sản phẩm toàn diện. Đồng thời, cảnh báo hàng giả tức thời cho doanh nghiệp và khách hàng bằng cách giới hạn lượt quét của tem chính hãng phân quyền quản lý rõ ràng giữa nhà máy sản xuất, nhà phân phối. Qua đó, tạo sự tin cậy ở phía người dùng khi biết được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm đã mua.

Ngoài ra, qua hệ thống truy xuất doanh nghiệp và người tiêu dùng có thể dễ dàng kết nối với nhau về các thông tin quy trình bảo hành, các chương trình khuyến mãi của doanh nghiệp… Đặc biệt, công nghệ QRCode động trên hệ thống “truyxuat.gov.vn” được quản lý chặt chẽ, đảm bảo các tiêu chí về bảo mật, giới hạn số lần truy xuất, chống đoán trước bởi vừa có chức năng xác thực hàng chính hãng, vừa có chức năng chống giả.

Việc xây dựng hệ thống xác thực hàng chính hãng thông qua QRCode của Bộ Công Thương giúp kiểm soát rủi ro phát sinh khi theo dõi, xác minh nguồn gốc của hàng hóa. Đây không chỉ là bước để các doanh nghiệp tạo niềm tin cho khách hàng mà còn là “bức tường” bảo vệ uy tín của sản phẩm và doanh nghiệp. Nhờ đó, giúp doanh nghiệp hướng đến chinh phục thị trường quốc tế vốn đòi hỏi rất khắt khe về hệ thống xác thực hàng chính hãng thông qua QRCode hàng hóa trong cả sản xuất lẫn thương mại. Đặc biệt, cơ quan quản lý nhà nước sẽ có thêm công cụ để quản lý và kiểm soát thị trường.

Xem 194 lần