Standard Chartered: Triển vọng ngành ngân hàng tại Việt Nam rất tốt

Thứ ba, 28 Tháng 6 2022 03:51

Với vai trò ngày càng quan trọng trong hoạt động giao thương quốc tế và chuỗi cung ứng toàn cầu cũng như với vị thế là một trung tâm sản xuất, Việt Nam có rất nhiều tiềm năng phát triển và mang đến nhiều cơ hội kinh doanh hấp dẫn...

Đây là nhận định của ông Patrick Lee, Giám đốc khu vực phụ trách Singapore và các thị trường ASEAN, Chủ tịch Hội đồng thành viên Standard Chartered Việt Nam tại buổi lễ khai trương hội sở mới tại Hà Nội.

Ông Patrick Lee cho hay, sau 19 năm kinh doanh tại Việt Nam, Standard Chartered hiểu rất rõ về thị trường. Theo đó, Việt Nam là một thị trường năng động và đóng một vai trò quan trọng của mạng lưới hoạt động của Standard Chartered trên toàn cầu. Việc khai trương hội sở mới tại Hà Nội phần nào thể hiện rất rõ nhận định này

“Chúng tôi tin rằng, Việt Nam sẽ có vị thế mới trong ASEAN do đây là một thị trường có tiềm năng rất lớn với tăng trưởng kinh tế ổn định ở mức tốt trong những năm qua và các năm tới. Ngoài ra, triển vọng của ngành ngân hàng tại Việt Nam đang rất tốt”, ông Patrick Lee nói.

Thậm chí, mặc dù cũng đang đứng trước nhiều thách thức lớn chung của nền kinh tế toàn cầu, nhưng ông Patrick Lee  cho rằng, nếu nhìn vào vị thế trong ASEAN, Việt Nam hoan toàn có thể hưởng lợi từ những thách thức này.

Cụ thể, khi các doanh nghiệp nước ngoài đa dạng hóa nguồn cung sản xuất, lãnh đạo Standard Chartered tin rằng, Việt Nam sẽ được hưởng lợi lớn từ làn sóng này. Thêm vào đó, với môi trường chính trị ổn định, cơ sở hạ tầng đang được đầu tư phát triển, dòng vốn FDI vào Việt Nam sẽ tiếp tục tăng những năm tới.

“Việt Nam cũng có lợi thế về nhân khẩu học với dân số trẻ, thu nhập và nhu cầu tiêu thụ đang tăng lên. Đây là những yếu tố tích cực đối với ngành ngân hàng tại Việt Nam”, ông Patrick Lee đánh giá.

Còn bà Michele Wee, Tổng giám đốc Standard Chartered Việt Nam chia sẻ, Việt Nam đang là một ngôi sao sáng lên trên trường quốc tế. Động lực này chủ yếu đến từ vai trò của Chính phủ trong việc duy trì tăng trưởng ổn định.Bên cạnh đó, Việt Nam đang có động lực tự nhiên, nếu duy trì được động lực này, tác động của các yếu tố quốc tế sẽ chậm hơn và chỉ hiện hiện vào giữa năm 2023.

“Với vai trò ngày càng quan trọng trong hoạt động giao thương quốc tế và chuỗi cung ứng toàn cầu cũng như với vị thế là một trung tâm sản xuất, Việt Nam có rất nhiều tiềm năng phát triển và mang đến nhiều cơ hội kinh doanh hấp dẫn. Chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục đầu tư thêm nhiều nguồn lực để phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn và nắm bắt những cơ hội mà thị trường mang lại”, bà Michele Wee, Tổng giám đốc Standard Chartered Việt Nam nói.

VnEconomy

Xem 534 lần