Truyền thông giáo dục tài chính "Nhà ngân hàng tương lai năm 2023"

Thứ tư, 24 Tháng 5 2023 07:12

Sáng 23/5 tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước đã phối hợp với Học viện Ngân hàng tổ chức Chuỗi sự kiện truyền thông giáo dục tài chính "Nhà ngân hàng tương lai năm 2023”.

truyen thong giao duc tai chinh Nha ngan hang tuong lai nam 2023

Talkshow GenZ khởi nghiệp trong kỷ nguyên số.

Phát biểu khai mạc, bà Lê Thị Thúy Sen - Vụ trưởng Vụ Truyền thông cho biết, chuỗi sự kiện được tổ chức nhằm góp phần hiện thực hóa các mục tiêu của Chính phủ như: Đề án thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, Đề án thúc đẩy thanh toán dịch vụ công qua ngân hàng hay các Chương trình thúc đẩy chuyển đổi số tại Việt Nam trong lĩnh vực ngân hàng…

Bên cạnh đó, chuỗi sự kiện “Nhà ngân hàng tương lai năm 2023", cung cấp các kiến thức, kỹ năng về tài chính ngân hàng, đầu tư, khởi nghiệp… cho các bạn trẻ. Đồng thời, còn mang đến cho các bạn trẻ những trải nghiệm sử dụng các tiện ích, sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại tại chương trình triển lãm “Ngân hàng GenZ”.

Đặc biệt, chương trình cũng có nhiều bộ phận tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp tham dự để đánh giá, tìm hiểu về sinh viên Học viện Ngân hàng cũng như sinh viên đến từ các trường đại học khác.

“Mỗi sự kiện trong Chương trình chúng tôi mong muốn tìm ra những điểm đặc biệt nhất, mang lại giá trị nhất đối với các bạn sinh viên”, bà Lê Thị Thúy Sen nhấn mạnh.

Theo bà Sen, bên cạnh kiến thức và kỹ năng để trở thành một nhà ngân hàng tương lai thì các em sinh viên phải có thêm các kỹ năng khác, đó là tấm lòng nhân ái, thói quen đọc sách và chăm chỉ nghiên cứu khoa học. Chính vì thế, trong gian hàng sẽ có Siêu thị sinh viên miễn phí và quầy sách Tân Việt Book, các bạn trẻ sẽ có cơ hội được mua các cuốn sách về lĩnh vực kinh tế, ngân hàng, tâm lý, khoa học giáo dục… với mức giá ưu đãi.

Với mong muốn truyền tải tới các trẻ lòng nhân ái, sự sẻ chia, qua việc trao tặng học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó. Đồng thời, góp phần lan tỏa chương trình từ thiện “Ngày chủ nhật yêu thương” - hoạt động hàng tháng do Ủy ban xã hội của Quốc hội phối hợp với Ngân hàng Nhà nước và Bệnh viện Tim Hà Nội triển khai, có nhiều hoạt động thiết thực như: thăm hỏi, động viên các bệnh nhân; tổ chức bữa ăn trưa cho cán bộ và người già, trẻ nhỏ được nuôi dưỡng tại các Trung tâm bảo trợ xã hội; tổ chức khám tim mạch, khám nội hô hấp, tặng quà, hỗ trợ trang thiết bị cho các Trung tâm...

Đáng chú ý, chương trình talkshow có sự tham dự của các diễn giả trong danh sách Forbes Under 30, các chuyên gia tài chính ngân hàng, chuyên gia chứng khoán… để truyền cảm hứng cho các em sinh viên về khởi nghiệp, về sự vượt qua khó khăn cũng như các kỹ năng trong cuộc sống. Chương trình talkshow còn lan tỏa mạnh mẽ tới các bạn trẻ về nỗ lực và nghị lực sống qua phần trò chuyện với thầy giáo Hùng tí hon đến từ Trung tâm Nghị lực sống.

Tại buổi talkshow, thông qua những chia sẻ hữu ích của các diễn giả như: Ông Ngô Xuân Huy - Nhà Sáng lập Money Lover - Forbes Việt Nam Under 30; Bà Mai Lan Vân - Giám đốc Marketing One Mount Consumer - Forbes Việt Nam Under 30; Ông Dmitry Kashtanov - Giám đốc Khối Ngân hàng Số, Ngân hàng TMCP An Bình; Ông Lê Sơn Tùng - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần chứng khoán Agribank và đặc biệt là sự xuất hiện truyền cảm hứng nghị lực sống của Thầy giáo tí hon Nguyễn Văn Hùng (Trung tâm Nghị lực sống), các bạn sinh viên được trang bị những kiến thức chi tiết về con đường khởi nghiệp, xu hướng khởi nghiệp hiện nay, những lợi thế và khó khăn có thể gặp phải, những lời khuyên để nắm bắt chìa khóa thành công…

Thông qua buổi talkshow, Ban tổ chức hy vọng tiếp thêm cho các bạn trẻ sự mạnh mẽ, táo bạo, dám nghĩ và dám làm. Đó cũng chính là thông điệp của chuỗi sự kiện Nhà ngân hàng tương lai năm 2023: “Chỉ cần không ngừng trang bị kiến thức và luôn luôn nỗ lực thì bạn sẽ làm được tất cả”.

Đặc biệt, các bạn trẻ còn có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với ca sĩ Mono Việt Hoàng qua các ca khúc nổi tiếng của ca sĩ trẻ này.

Theo SBV

Xem 1404 lần