Giam rui ro khi cho vay tin chap nho ung dung du lieu quoc gia ve dan cuMột số tổ chức tín dụng đã thử nghiệm ứng dụng đánh giá khả tín khách hàng vay, như Công ty tài chính ngân hàng MB thử nghiệm 10.000 dữ liệu công dân; Ngân hàng PVcombank thử nghiệm 20.000 dữ liệu công dân; Công ty Datanest thử nghiệm 60.000 dữ liệu công dân. Kết quả giảm tỷ lệ rủi ro khi cho vay vốn và cho vay của các ngân hàng và tổ chức tín dụng từ 7-20%.

Hinh anh chinh sach tien te“Kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, lạm phát được kiểm soát, tăng trưởng được thúc đẩy, các cân đối lớn được bảo đảm. Lạm phát tiếp tục xu hướng giảm dần; CPI bình quân 8 tháng tăng 3,1%, thấp hơn nhiều so với chỉ tiêu Quốc hội giao (khoảng 4,5%);…”, đó là một trong những thông tin tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8/2023, Văn phòng Chính phủ tổ chức chiều 9/9 tại Hà Nội.

Hinh anh mua ban Ngoai teCung cầu ngoại tệ thuận lợi, dòng vốn tiếp tục chảy vào nền kinh tế cũng như các biện pháp điều hành chính sách tiền tệ, tỷ giá linh hoạt của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam là những yếu tố hỗ trợ sự ổn định của thị trường ngoại tệ.

Viet Nam don dong von dau tu moiChiều 7/9, tại Hà Nội, diễn ra Hội thảo Thu hút đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực công nghệ cao và thúc đẩy chuyển giao công nghệ.

Hinh anh mua ban no xauTrong khi nợ xấu của các ngân hàng tăng mạnh hơn 37% và tỷ lệ bao phủ nợ xấu sụt giảm hơn 40%, thì thị trường mua bán nợ vẫn chưa có nhiều tiến triển.

IFC cam ket dau tu moi gan 2 ty USD vao Viet NamNhằm hỗ trợ mục tiêu kép của Việt Nam là trở thành quốc gia có thu nhập cao vào năm 2045 và đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, khí hậu và phát triển bền vững đang trở thành một trọng tâm của các dự án của IFC tại Việt Nam.

Hinh anh tien dongThời gian qua, công tác điều hành cũng như các giải pháp của Ngân hàng Nhà nước được thực hiện theo hướng ngày càng tạo thuận lợi trong tiếp cận tín dụng và góp phần tăng khả năng hấp thụ vốn của người dân, doanh nghiệp.

Hinh anh tien dongTheo Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú, hiện nay, nếu không tạo điều kiện cho tín dụng thì sẽ khó có tăng trưởng. Tuy nhiên, nếu “tháo” điều kiện tín dụng thì nợ xấu tăng lên, khiến “cục máu đông” nợ xấu vừa mới tạm thời được xử lý lại quay trở lại. Nếu nợ xấu tăng lại rơi vào vòng luẩn quẩn sẽ tạo ra ách tắc vốn cho nền kinh tế.

Tung buoc thao go kho khan thach thuc khoi phuc niem tinNgày 22/8/2023, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Tăng cường khả năng tiếp cận và hấp thụ vốn của khu vực doanh nghiệp: Khó khăn, thách thức và quyết tâm” do Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú chủ trì, với sự tham dự của gần 200 đại biểu đến từ các Bộ, ban, ngành, chuyên gia, nhà khoa học, tổ chức tín dụng, hiệp hội, doanh nghiệp…

Tao dieu kien thuan loi cho doanh nghiepNgày 14/8/2023, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Thông tư số 08/2023/TT-NHNN của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (Thông tư 08) quy định về điều kiện vay nước ngoài không được Chính phủ bảo lãnh, có hiệu lực từ 15/8/2023.