Fedex Express mở tuyến đường bay mới kết nối châu Á và châu Âu

Thứ năm, 16 Tháng 6 2022 01:57

Công ty FedEx Express vừa công bố mở một đường bay mới giữa châu Á và châu Âu, đem đến sự cải thiện việc kết nối và độ tin cậy của dịch vụ cho khách hàng khu vực Bắc Á, bao gồm cả Trung Quốc và Nhật Bản.

Đường bay mới này cũng kết nối trực tiếp một chuyến/tuần giữa trung tâm FedEx CDG đến Singapore. Singapore là đối tác thương mại lớn thứ hai của EU tại ASEAN và tuyến đường kết nối trực tiếp sẽ tăng cường năng lực vận chuyển chiều đến cho khách hàng Singapore hàng tuần lên tới gần 50 tấn (50.000 kg).

“Là một trong những tuyến thương mại quan trọng nhất trên thế giới, Á-Âu là nơi các nền kinh tế lớn sẽ hội tụ trong những năm tới. Giải quyết nhu cầu về công suất vận chuyển là rất quan trọng, cải tiến chất lượng dịch vụ, kéo dài thời gian tiếp nhận đơn hàng và cắt giảm thủ tục để phục vụ tốt hơn các yêu cầu hiện nay của nền kinh tế.”, ông Kawal Preet, Chủ tịch khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi (AMEA) của FedEx Express cho biết. “Việc mở đường bay mới nhất này là một minh chứng khác về nỗ lực không ngừng của chúng tôi nhằm nâng cao sức mạnh hoạt động và đáp ứng nhu cầu của khách hàng dọc theo một hành lang thương mại đang rất phát triển Á - Âu. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp xuất nhập khẩu khu vực Á - Âu xây dựng chuỗi cung ứng linh hoạt hơn và giúp họ tiếp cận tốt hơn với các thị trường mới ”.

Thương mại giữa các nước châu Á và châu Âu chiếm khoảng 50% thương mại hàng hóa của thế giới do động lực thương mại mạnh mẽ dẫn đầu bởi Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Năm 2021 chứng kiến giao thương giữa Trung Quốc và châu Âu đạt mức 800 tỷ USD và riêng tháng 1 và tháng 2 năm 2022 đạt 138 tỷ USD, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái và tiếp tục củng cố vị thế của Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất trên thế giới của EU. Thương mại giữa các thị trường châu Á khác như Nhật Bản, Singapore và EU cũng tiếp tục cho thấy đà phát triển tốt.

Việc ra mắt đường bay mới này là một trong những nỗ lực không ngừng nhằm mở rộng mạng lưới hàng không của công ty FedEx và cho phép khách hàng tận dụng và khai thác toàn bộ tiềm năng của thương mại xuyên biên giới. Năm ngoái, công ty FedEx đã mở sáu chuyến bay liên lục địa mới xuất phát từ Châu Á - Thái Bình Dương (APAC), tăng sức vận tải hàng không với gần 2.700 tấn (2.690.000 kg) và tổng cộng hơn 220 chuyến bay hàng tuần trong và ngoài khu vực APAC đến Hoa Kỳ và châu Âu.

Xem 454 lần