Tong cong ty bao hiem tien gui Malaysia va Hoi dong Xu ly Chau Au hop tac trong linh vuc xu ly ngan hang345Trong bối cảnh xu hướng toàn cầu hóa đang diễn ra mạnh mẽ trên thị trường tài chính thế giới và hoạt động xuyên biên giới của các tổ chức tài chính ngày càng gia tăng, Tổng công ty BHTG Malaysia (PIDM) và Hội đồng Xử lý thống nhất (Single Resolution Board - SRB), cơ quan xử lý của Liên minh Ngân hàng Châu Âu, đã ký kết Thỏa thuận hợp tác về việc trao đổi thông tin và hoạt động hợp tác liên quan đến việc lập kế hoạch xử lý và phối hợp thực hiện các biện pháp xử lý đối với tổ chức tài chính có hoạt động xuyên biên giới.

Gia thue nha tai Anh van tiep tuc tang cao ky luc345Theo số liệu Văn phòng Thống kê quốc gia Anh (ONS) vừa công bố, giá thuê nhà ở Anh trong 12 tháng tính đến tháng 4/2023 tăng 4,8% so với cùng kỳ năm ngoái, mức cao kỷ lục kể từ khi số liệu này được lưu trữ vào năm 2016. Tại London, tỷ lệ này thậm chí còn cao hơn, tăng 5%, mức cao nhất kể từ tháng 11/2012.

Hinh anh Ngan hang trung uongTheo các chuyên gia, các Ngân hàng Trung ương lớn có thể chưa dừng tăng lãi suất và đặc biệt khó có thể cắt giảm lãi suất trong năm nay do lạm phát cao có xu hướng dai dẳng, thị trường lao động thắt chặt và nền kinh tế toàn cầu có khả năng phục hồi đáng ngạc nhiên.

Hinh anh AzerbaijanQuỹ bảo hiểm tiền gửi Azerbaijan (ADIF) vừa chính thức cho ra mắt Cổng đấu giá điện tử đối với các tài sản của ngân hàng bị thanh lý. Thông qua cổng đấu giá, các cá nhân và tổ chức đều có thể đăng ký lựa chọn một hoặc nhiều tài sản thuộc các danh mục khác nhau bao gồm: thiết bị ngân hàng, nội thất, thiết bị gia dụng, công nghệ tin học và thiết bị văn phòng…

imf tang du bao tang truong kinh te toan cau nam 2023 len muc 2 9Ngày 26/5, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã tăng nhẹ dự báo tăng trưởng kinh tế của Mỹ trong năm nay và cho rằng tốc độ tăng trưởng chậm lại có thể khiến tỷ lệ thất nghiệp tăng nhẹ vào năm sau.

Hinh anh FitchCơ quan xếp hạng tín nhiệm Fitch hôm thứ Tư cho biết họ đã đưa xếp hạng “AAA” của Hoa Kỳ vào diện triển vọng "tiêu cực", với lý do tranh chấp chính trị gia tăng xung quanh giới hạn nợ của nước này.

Kinh te Duc roi vao suy thoai vi cu soc gia nang luongSố liệu của Văn phòng thống kê Liên bang (Destatis) cho thấy, kinh tế Đức quý I/2023 đã giảm 0,3% so với quý IV/2022, chính thức bước vào thời kỳ suy thoái kỹ thuật.

Hinh anh ngan hang trung uong New ZealandNgân hàng Trung ương New Zealand (RBNZ) đã tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản và phát tín hiệu rằng họ đã "làm đủ để chế ngự lạm phát". Đô la New Zealand sụt giảm sau quyết định này.

Tien giay menh gia lon nhat Argentina duoc dua vao luu thongTiền giấy mệnh giá mới 2.000 peso của Argentina - mệnh giá lớn nhất của nước này - đã được đưa vào lưu thông từ ngày 22/5.

trung quoc giu nguyen lai suat cho vay co ban345Sáng 22/5, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (BOC) đã quyết định giữ nguyên lãi suất cho vay cơ bản (LPR) của các khoản cho vay kỳ hạn một năm ở mức 3,65%. Lãi suất kỳ hạn 5 năm, một tham chiếu cho các khoản vay thế chấp, cũng được giữ ở mức 4,3%, phù hợp với kỳ vọng của thị trường.