Hội nghị thượng đỉnh châu Á 2021 của Viện Milken nỗ lực khơi dậy sức mạnh kết nối con người

Thứ ba, 16 Tháng 11 2021 03:35

Ngày 15/11/2021 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Marina Bay Sands đã diễn ra Hội nghị thượng đỉnh châu Á thường niên lần thứ 8 của Viện Milken; Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp toàn cầu sẽ cùng nhau thảo luận cách thức xây dựng một tương lai bền vững, công bằng và toàn diện hơn.

Năm nay, Hội nghị cấp cao châu Á sẽ kết hợp các loại hình tổ chức trực tuyến, vật lý và ảnh ba chiều với chủ đề "Sức mạnh kết nối con người" cùng niềm tin kết nối đích thực và các cam kết có chủ đích sẽ là cơ sở để tiến bộ bền lâu. Hơn 300 giám đốc điều hành trong ngành từ hơn 20 quốc gia sẽ gặp mặt trực tiếp trong hai ngày để trao đổi ý kiến và đưa ra các hành động thiết thực nhằm củng cố mục tiêu chung của nhân loại, đảm bảo tương lai chung cho hành tinh.

Khán giả tham dự sẽ có cơ hội thưởng thức một chương trình tương tác và hấp dẫn với các phiên đối mặt, phát trực tiếp cùng một số phiên thảo luận bàn tròn riêng theo chủ đề trong suốt sự kiện. Tiếp nối thành công của Hội nghị thượng đỉnh châu Á 2020 của Viện Milken, sự kiện năm nay sẽ giới thiệu hai tấm pin năng lượng hybrid và có sự xuất hiện của Chủ tịch Viện Milken, ông Michael Milken cùng cựu Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin thông qua hình ảnh ba chiều trong các cuộc đối thoại trực tiếp trên sân khấu tại không gian hội nghị Grand Ballroom của khách sạn Marina Bay Sands.

Trong suốt thời gian diễn ra Hội nghị, khách quan theo dõi sẽ có cơ hội lắng nghe và lĩnh hội chia sẻ sâu sắc đến từ các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực quản trị, tài chính, công nghệ, kinh doanh và học thuật.

Các diễn giả gồm: Ông Gan Kim Yong, Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Singapore; ông Bill Winters, Giám đốc Điều hành của Standard Chartered; bà Jean Hynes, Giám đốc điều hành của Wellington Management; ông Lawrence H. Summers, Chủ tịch danh dự của Đại học Harvard và cựu Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ; ông Jean Lemierre, Chủ tịch BNP Paribas; ông Simon Birmingham, Bộ trưởng Bộ Tài chính Australia và bà Sue Brake, Giám đốc Đầu tư tại Cơ quan Quản lý Quỹ Tương lai. Ngoài ra, Hội nghị thượng đỉnh sẽ có sự tham gia của một số đối tác truyền thông, bao gồm BBC News, CNBC và Caixin Global.

Bà Laura Deal Lacey, Giám đốc Điều hành Trung tâm Châu Á tại Viện Milken chia sẻ: "Trong tám năm qua, chúng tôi đã đạt được những bước tiến lớn trong sứ mệnh kết nối các nhà lãnh đạo toàn cầu và khu vực cùng ngồi lại để thảo luận về các giải pháp hợp tác đối phó với nhiều vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Trước bối cảnh châu Á vươn mình mạnh mẽ hậu đại dịch, chúng tôi cam kết triệu tập các nhà lãnh đạo quản trị, giám đốc điều hành doanh nghiệp cấp cao, các nhà đổi mới và công nghệ tại châu Á cũng như trên thế giới cùng nhau trao đổi ý tưởng và hiểu biết sâu sắc".

Là một phần của Hội nghị cấp cao Châu Á, Viện Milken dự kiến phát hành một loạt bài tiểu luận số với tên gọi Sức mạnh của ý tưởng, một bộ sưu tập các bài luận kích thích tư duy về tương lai của Châu Á và tác động toàn cầu của khu vực. Chuỗi sự kiện năm nay còn có sự đóng góp của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp toàn cầu, bao gồm Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Franklin Templeton, Jenny Johnson; Giám đốc điều hành của Đại học WorldQuant, Daphne Kis; Chủ tịch Công ty Dole Sunshine, Pier Luigi Sigismondi; cũng như các học giả như Thomas Coffman, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Duke-NUS; và Tiến sĩ Donald Li, Chủ tịch Tổ chức Bác sĩ Gia đình Thế giới.

Để xem chương trình nghị sự đầy đủ và danh sách các diễn giả tại Hội nghị cấp cao Châu Á, hãy truy cập www.asia-summit.org.

Giới thiệu về Viện Milken

Viện Milken là tổ chức nghiên cứu phi lợi nhuận, phi đảng phái, với mục tiêu giúp con người xây dựng cuộc sống ý nghĩa, nơi họ có thể phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần, theo đuổi nền giáo dục hiệu quả và tìm được công việc thuận lợi, đồng thời tiếp cận các nguồn lực cần thiết để không ngừng mở rộng cơ hội cho chính bản thân và cộng đồng. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.milkeninsodas.org.

Giới thiệu về Trung tâm Viện Milken tại Châu Á

Trung tâm Viện Milken tại châu Á mở rộng phạm vi tiếp cận và những ác động của các chương trình, sự kiện và nghiên cứu của Viện Milken đến khu vực Châu Á-Thái Bình Dương. Chúng tôi xác định cơ hội để tận dụng mạng lưới toàn cầu của Viện nhằm giải quyết những thách thức trong khu vực, đồng thời tích hợp các quan điểm của khu vực vào việc phát triển giải pháp cho các thách thức toàn cầu chưa được khắc phục.

Hội nghị thượng đỉnh châu Á do Viện Milken tổ chức

Hội nghị thượng đỉnh châu Á do Viện Milken tổ chức tại Singapore mang đến tinh thần đầy tham vọng của Hội nghị toàn cầu hàng đầu của Viện. Hội nghị thượng đỉnh châu Á quy tụ hơn 1.800 CEO, quan chức chính phủ cấp cao, giám đốc điều hành tài chính cấp cao, nhà đầu tư tổ chức và các nhà từ thiện trên khắp thế giới để giải quyết những thách thức, đồng thời đề xuất giải pháp mang tính khả thi.

Xem 732 lần

footer