Sàn thương mại điện tử “bắt tay” Ví điện tử - Lợi cả đôi đường

Thứ năm, 11 Tháng 11 2021 08:54

Hạ tầng thanh toán với trọng tâm là ví điện tử đang trở thành mối quan tâm lớn đối với các “ông lớn” thương mại điện tử trong vài năm gần đây. Với tác động từ Covid-19 cùng những lợi ích vượt trội của Ví điện tử, những màn hợp tác từ hai nền tảng số này là điều tất yếu.

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số ước tính số lượng người tiêu dùng mua sắm trực tuyến trong năm 2020 khoảng 49,3 triệu người với giá trị mua sắm mỗi người trung bình khoảng 240 USD. Theo khảo sát công bố ngày 30/10/2020 của VISA, có tới 71% người dùng sử dụng ví điện tử hoặc các ứng dụng thanh toán ít nhất một lần một tuần. Ảnh hưởng từ diễn biến khó lường của dịch Covid-19, nhu cầu của người tiêu dùng đối với mua sắm trực tuyến và thanh toán ví điện tử được dự đoán sẽ còn tăng đáng kể trong năm 2021 đang khiến các sàn thương mại điện tử "đứng ngồi không yên".

Mới đây, Ví điện tử SmartPay và Sàn thương mại điện tử Sendo đã công bố quan hệ hợp tác chiến lược nhằm tận dụng tối đa lợi thế nền tảng và công nghệ của hai bên. SmartPay là Ví điện tử thuộc top đầu trong lĩnh vực fintech với mạng lưới hơn 600.000 nhà bán hàng và nhiều sản phẩm đột phá như tính năng Chạm - Thanh toán, Ví trả sau lãi suất 0%,... Sau khi góp phần làm tăng sức mua thị trường với sản phẩm Ví trả sau ra mắt cùng FE Credit, hợp tác cùng Sendo là kế hoạch chiến lược tiếp theo giúp SmartPay hoàn thiện hệ sinh thái thanh toán của mình. Sendo cũng thuộc top 4 các sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam với 29 ngành hàng thiết yếu và hơn 10 triệu sản phẩm đa dạng, giá rẻ. Được lợi đầu tiên trong lần hợp tác này phải kể đến người mua hàng. Đây là cơ hội để hơn 20 triệu người dùng của cả hai nền tảng này có trải nghiệm mua sắm liền mạch, tiện lợi và an toàn hơn khi hạn chế nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tối đa. Tất nhiên, không thể thiếu những ưu đãi hấp dẫn - đặc sản của SmartPay và Sendo. Khách hàng lần đầu thanh toán bằng Ví SmartPay trên Sendo sẽ nhận được mã giảm giá tới 50% cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Về phía Sendo, việc thúc đẩy người dùng thanh toán trước qua Ví SmartPay sẽ giúp giảm thiểu lượng đơn hàng giao không thành công và cũng như tiết kiệm chi phí thu hộ so với phương thức thanh toán tiền mặt khi nhận hàng (hình thức COD). Cả Sendo và SmartPay đều có thể thu hút thêm nhiều khách hàng từ "cú bắt tay" này.

Ông Lê Anh Huy, Phó tổng giám đốc Sendo chia sẻ: "Hợp tác với SmartPay giúp Sendo tiến gần hơn tới mục tiêu đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt trên sàn. Đây là yếu tố chúng tôi rất quan tâm trong bối cảnh bình thường mới vì nó giúp cả người bán và người mua trên Sendo thêm an tâm khi giao dịch với Sendo. Với các ưu điểm của Ví điện tử SmartPay cùng chương trình ưu đãi hấp dẫn mà Sendo và SmartPay mang lại cho khách hàng, chúng tôi tin người dùng Sendo sẽ rất hào hứng với lựa chọn thanh toán mới này."

Chia sẻ về việc hợp tác với Sendo, ông Marek Eugene Forysiak - Chủ tịch SmartPay nhận định: "Đối với SmartPay, hợp tác này có ý nghĩa chiến lược quan trọng và hướng đến một mục tiêu chung là giúp người Việt hoàn thiện hệ sinh thái tiêu dùng - thanh toán trên nền tảng số. Chúng tôi mong muốn mang đến trải nghiệm mua sắm và thanh toán tiện lợi, an toàn nhất cho người dùng của SmartPay và Sendo."

Có thể dễ dàng nhận thấy, dưới sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 thương mại điện tử và thanh toán không tiếp xúc qua ví điện tử càng thể hiện rõ vai trò của mình trong việc thúc đẩy nền kinh tế phát triển.

Theo Nhịp sống kinh tế

Xem 656 lần

footer