Hyperlogy mang hệ sinh thái giải pháp ngân hàng số đến với triển lãm ITU Digital World 2021

Thứ tư, 27 Tháng 10 2021 06:46

Hội nghị và Triển lãm Thế giới số (ITU Digital World 2021) diễn ra từ ngày 12/10 - 12/11/2021 là sự kiện toàn cầu với sự tham gia của nhiều Bộ trưởng và lãnh đạo cơ quan quản lý các nước thành viên Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU). Một trong những điểm nhấn quan trọng của ITU Digital World 2021 là triển lãm trực tuyến. Đây là nơi các doanh nghiệp sẽ trình diễn những gian hàng trực tuyến 2D và 3D, trưng bày sản phẩm, dịch vụ, giải pháp số.

Hyperlogy mang các giải pháp công nghệ của mình tham gia gian hàng triển lãm với mong muốn đồng hành cùng Bộ Thông tin & Truyền thông, các hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số, cùng thúc đẩy tinh thần Việt Nam Số kiên cường vượt qua đại dịch Covid-19 và khơi dậy khát vọng trưởng thành lớn mạnh, làm chủ công nghệ và đi ra thế giới của cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam.

Đến với triển lãm năm nay, Hyperlogy mang đến 12 bộ giải pháp, sản phẩm thể hiện vị thế là đơn vị tiên phong & dẫn đầu công nghệ nền mới theo sát thời đại. 12 bộ giải pháp của Hyperlogy trải đều trên các lĩnh vực lớn, đang được quan tâm nhiều nhất hiện nay: Lĩnh vực ngân hàng, Khối Chính phủ, Doanh nghiệp SMEs, Viễn thông, Bán lẻ.

Lĩnh vc ngân hàng vi Smart Digital Bank.

Hệ sinh thái giải pháp ngân hàng số do Hyperlogy phát triển bao gồm 05 sản phẩm, dịch vụ: Hệ thống Form điện tử (Smartform); Giải pháp đăng ký, xác định và xác minh khách hàng (Smart eKYC Platform); Giải pháp khách hàng tự phục vụ (Smart Self Service); Kiosk định danh khách hàng điện tử (Smart ID); Giải pháp kiosk ngân hàng tự động (Smart Autobank).

Hệ sinh thái đã bao phủ toàn bộ quy trình, nghiệp vụ của khối ngân hàng, kịp thời phát huy được năng lực với nhiều ngân hàng đối tác của công ty như: AB Bank, MB, SHB,…hỗ trợ giảm tối đa thời gian giao dịch, tiết kiệm chi phí vận hành và thu về lợi nhuận khổng lồ từ lượng tăng của số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ.

Li ích vượt tri ca h sinh thái Smart Digital Bank do Hyperlogy phát trin

Hiện nay khách hàng muốn dùng các dịch vụ internet banking, mobile banking vẫn phải đến quầy giao dịch khai thông tin vào các biểu mẫu sau đó ngân hàng lại phải nhập liệu của khách hàng trên rất nhiều mẫu khác nhau trong hệ thống ngân hàng. Sau đó, lại cần người của ngân hàng phê duyệt cho toàn bộ các biểu mẫu thông tin khách hàng muốn sử dụng dịch vụ. Thống kê thời gian hoàn tất một mẫu thông tin khách hàng muốn sử dụng dịch vụ ngân hàng mất từ 15-30 phút.

Với công nghệ định danh khách hàng điện tử Smart eKYC của Hyperlogy, xác thực đa yếu tố nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại (Biometric, Deep learning, Liveness detection,…) sử dụng nhiều kênh tham chiếu (CCCD, bằng lái xe, hộ chiếu, QR Code, thẻ ngân hàng, sinh trắc học, Video Call) khiến hoạt động xác thực có tính chính xác và độ tin cậy cao.

Tăng năng suất lao động lên gấp 15 lần so với mô hình cũ: Nhờ Smart eKYC, bộ phận giao dịch viên/kiểm soát viên sẽ biết: Khách hàng đã có tài khoản hay chưa? Họ đang sử dụng những dịch vụ gì? Các hoạt động giao dịch? Là khách thường hay khách VIP? Điểm tin cậy của khách hàng là bao nhiêu?…. thậm chí có thể dự đoán khả năng sắp tới khách hàng có thể có nhu cầu sử dụng dịch vụ gì? Từ đó, ngân hàng có thể xây dựng biểu đồ 360 độ chân dung khách hàng dựa trên các tiêu chí định danh nhằm tối đa lợi ích từ khách hàng, ưu tiên phục vụ khách VIP nhanh hơn, đẩy mạnh bán chéo (Cross-sell), bán gia tăng (Upsell), đặc biệt là các khách hàng hiện hữu, vì chi phí để tìm kiếm khách hàng mới cao hơn so với chi phí giữ chân khách hàng cũ.

Chỉ 1 phút giao dịch: Smart eKYC là chìa khóa giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng. Không phải xếp hàng chờ, không phải điền vào quá nhiều biểu mẫu, giấy tờ, khách hàng được phục vụ nhanh hơn khi được nhận diện và phân luồng hợp lý giữa các bàn giao dịch. Thậm chí, khi kết hợp với Smart Booking, Smart Form, Smart Self Service và các giải pháp khác trong hệ sinh thái Smart Digital Bank thì Smart eKYC sẽ đáp ứng được nhu cầu giao dịch của hàng triệu khách hàng và không mất nhiều thời gian chờ đợi.

Nhanh chóng mở rộng thị trường: Việc thực hiện các giao dịch, mở tài khoản thanh toán không gặp mặt trực tiếp khách hàng sẽ góp phần tạo điều kiện giúp ngân hàng mở rộng tập khách hàng.

Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc giao dịch không gặp mặt trực tiếp giúp khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận với nhiều các dịch vụ một cách nhanh chóng và an toàn hơn.

Với những ưu thế trên, Hyperlogy tin chắc rằng giải pháp Smart eKYC đã triển khai cho Toss sẽ là cánh tay hỗ trợ đắc lực để “kỳ lân” fintech này đạt được mục tiêu tăng trưởng tại thị trường Việt Nam và mở rộng ra các thị trường quốc tế khác trong tương lai gần.

Viva Republica là đơn vị cung cấp các giải pháp tài chính toàn diện thông qua Toss, ứng dụng được ra mắt tại Hàn Quốc vào năm 2015. Từ một ứng dụng chuyển tiền P2P, Toss tạo ra một cuộc cách mạng trong lĩnh vực tài chính và tạo nên một thị trường hoàn toàn mới. Cho tới nay, Toss đã có thể cung cấp gần như toàn bộ giải pháp tài chính cá nhân và là một trong những ứng dụng cung cấp giải pháp thanh toán di động phát triển nhanh nhất thế giới. Ngày 23/6 vừa qua, Viva Republica Inc., công ty fintech có trụ sở tại Seoul đứng sau Toss, một siêu ứng dụng với hơn 40 dịch vụ tài chính, công bố đã huy động được 410 triệu USD, nâng mức định giá công ty lên tới 7,4 tỷ USD

Thành lập từ năm 2003, Hyperlogy là đơn vị uy tín trong việc triển khai thành công nhiều dự án quan trọng cho các ngân hàng, các tổ chức tài chính lớn tại Việt Nam. Một số dự án tiêu biểu: Ngân hàng Quân đội (MBBank), Ngân hàng An Bình (ABBank), Ngân hàng Bảo Việt (BaoVietBank), Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Ngân hàng Phát triển TP.Hồ Chí Minh (HDBank), Công ty cổ phần Chứng khoán Rồng Việt, Công ty cổ phần Chứng khoán Phú Hưng (PHS).

Xem 612 lần

footer