Các tổ chức Châu Á - Thái Bình Dương đầu tư nhiều hơn và đạt được những thành tựu phát triển trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo

Chủ nhật, 25 Tháng 7 2021 13:45

Nghiên cứu mới đây nhất đã công bố các xu hướng mới nhất trong quá trình phát triển Trí tuệ nhân tạo (AI) tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APAC), trong đó phải kể đến 70% chi tiêu đến từ các tổ chức cho lĩnh vực AI vẫn không hề thay đổi và thậm chí còn gia tăng vào năm 2020.

Ngày 08/7/2021, từ Sinhgapore, Dataiku, đã công bố phát hành IDC InfoBrief do chính Dataiku tài trợ về quá trình phát triển của AI tại khu vực APAC, trong đó có những bức ảnh chụp nhanh về công cuộc ứng dụng AI ở Châu Á/Thái Bình Dương, so sánh các chiến lược, khả năng và thực tiễn để tăng tốc khả năng tạo ra giá trị. Đặc biệt, IDC InfoBrief - Các phương thức thực hành trí tuệ nhân tạo mang lại kết quả - tiết lộ về tác động của cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu đối với phương thức đầu tư và cải tiến công nghệ trên toàn khu vực.

Điểm nổi bật trong bài nghiên cứu là kết quả tìm ra rằng trong năm 2020, có gần gấp đôi số lượng công ty hiện đã bắt đầu hành trình AI so với năm 2019 và những công ty đã tiến hành trước đó thì đang cho thấy sự phát triển hơn nữa trong công nghệ AI, nghĩa là thử nghiệm ít hơn và thực hành liên tục nhiều hơn theo cách thức phối hợp hơn. Tầm quan trọng của các quy trình (ví dụ: quản trị AI, MLOps, v.v.) đảm bảo các hệ thống AI được cải tiến liên tục và vận hành có hệ thống ngày càng được nâng cao, đây chính là minh chứng rõ ràng cho sự phát triển không ngừng của công nghệ AI.

Tiến sĩ Chris Marshall, Phó chủ tịch phụ trách về Phân tích học, Dữ liệu lớn và Trí tuệ nhân tạo tại IDC khu vực Châu Á/Thái Bình Dương và là một trong những tác giả của InfoBrief, cho biết: "Sự phát triển của AI ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương đang tiếp tục được đẩy nhanh tiến độ. Thông qua các trung tâm xuất sắc, chúng tôi đang nhanh chóng chuyển tiếp từ các hoạt động thí điểm AI biệt lập sang các ứng dụng AI mã thấp (lo-code) được phân phối trên khắp các nền tảng doanh nghiệp".

Về khía cạnh công nghệ, 43% tổ chức đầu tư vào AI đã triển khai nền tảng doanh nghiệp để hợp nhất các nguồn lực. Mặc dù nghiên cứu xác nhận rằng công nghệ không phải là mảnh ghép duy nhất thì với vai trò của dữ liệu, con người và quy trình sẽ thay đổi cùng với sự phát triển của các tổ chức, trong đó nền tảng AI có thể là công cụ thúc đẩy các doanh nghiệp trong tất cả các giai đoạn phát triển của AI.

Richard Jones, Tổng giám đốc khu vực APAC tại Dataiku cho biết: "Thành tựu to lớn nhất mà chúng tôi gặt hái được từ nghiên cứu này là các tổ chức đang kết hợp AI vào các chiến lược kinh doanh cơ bản thì đang thúc đẩy họ ngày càng phát triển hơn và thành công hơn những tổ chức khác. Các công ty muốn theo kịp tiến độ trong vòng ba đến năm năm tới sẽ cần phải bắt đầu đầu tư cũng như triển khai công nghệ AI và tin tốt là đã có sẵn rất nhiều phương pháp thực hành tốt nhất cho công cuộc này để giúp họ bắt kịp tiến độ".

Giới thiệu về Dataiku

Dataiku là một trong những nền tảng AI và máy học hàng đầu thế giới, hỗ trợ khả năng phản ứng linh hoạt trong nỗ lực quản lý dữ liệu của các tổ chức thông qua công nghệ AI giúp doanh nghiệp đáp ứng các yêu cầu về khả năng cộng tác, linh hoạt và trách nhiệm doanh nghiệp ở mọi cấp độ quy mô doanh nghiệp.

Hàng trăm công ty sử dụng nền tảng Dataiku để củng cố hoạt động kinh doanh thiết yếu cũng như đảm bảo các hoạt động luôn linh hoạt nhằm đáp ứng nhu cầu của thế giới không ngừng thay đổi, bao gồm mô hình thúc đẩy phát hiện gian lận, ngăn chặn tình trạng khách hàng rời đi, bảo trì dự đoán, tối ưu hóa chuỗi cung ứng và nhiều dịch vụ khác. Dataiku được thiết kế để phục vụ các công ty đang có nhu cầu trang bị công nghệ AI cho mọi nhân viên trên toàn tổ chức, mang lại khả năng phản ứng linh hoạt và sẵn sàng ứng phó cho doanh nghiệp bởi tất cả mọi người từ chuyên viên phân tích đến chuyên viên khoa học dữ liệu đều có thể sử dụng dữ liệu.

Nguồn: http://dataiku.com

Xem 1527 lần

footer