Hinh anh Giam dinh tu phapNgày 19/9/2023, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã ban hành 02 Quyết định về việc miễn nhiệm giám định viên tư pháp và hủy bỏ công nhận người giám định tư pháp theo vụ việc trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, có hiệu lực kể từ ngày ký.

Nên mua trái phiếu ngân hàng hay gửi tiết kiệmKhi sở hữu một khoản tiền nhàn rỗi trong tay, ai cũng mong muốn có lợi nhuận phát sinh từ khoản tiền này. Hiện đã có nhiều hình thức đầu tư tài chính cá nhân giúp sinh lời hiệu quả. Với các ngân hàng và tổ chức tín dụng, gửi tiết kiệm và đầu tư trái phiếu là hai hình thức phổ biến nhất. Vậy nên mua trái phiếu ngân hàng hay gửi tiết kiệm để đầu tư an toàn, hợp lý và mang lại lợi nhuận cao nhất?

Hinh anh tang truong GDPTrong báo cáo cập nhật kinh tế mới nhất về Việt Nam, ngân hàng Standard Chartered dự báo tăng trưởng GDP quý III của Việt Nam sẽ đạt 5,1%, tăng so với mức 4,1% trong quý II.

He thong thanh toan tuc thoi Fednow 1Ngày 20/7/2023, Hoa Kỳ chính thức triển khai hệ thống thanh toán tức thời với tên gọi FedNow® (FedNow). Đây là hạ tầng thanh toán tức thời mới do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) phát triển sau nhiều năm xây dựng, cho phép các tổ chức tín dụng thuộc mọi quy mô trên khắp Hoa Kỳ cung cấp dịch vụ thanh toán tức thì, an toàn và hiệu quả.

Hinh anh Ngan hang Trung uong AnhNgày 21/9, Ngân hàng trung ương Anh (BoE) đã quyết định tạm dừng đợt tăng lãi suất kéo dài gần 2 năm qua trong bối cảnh nền kinh tế nước này tăng trưởng chậm lại. Dù đưa ra quyết định tạm dừng tăng lãi suất những BoE khẳng định không chủ quan khi thấy lãi suất bắt đầu giảm trong thời gian gần đây.

Hinh anh FEDChủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell đã nói rõ hôm thứ Tư rằng ngân hàng trung ương sắp hoàn tất việc tăng lãi suất và đưa ra thông điệp đáng chú ý là lãi suất phải duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn trong bối cảnh nền kinh tế đang hồi phục.

Giam rui ro khi cho vay tin chap nho ung dung du lieu quoc gia ve dan cuMột số tổ chức tín dụng đã thử nghiệm ứng dụng đánh giá khả tín khách hàng vay, như Công ty tài chính ngân hàng MB thử nghiệm 10.000 dữ liệu công dân; Ngân hàng PVcombank thử nghiệm 20.000 dữ liệu công dân; Công ty Datanest thử nghiệm 60.000 dữ liệu công dân. Kết quả giảm tỷ lệ rủi ro khi cho vay vốn và cho vay của các ngân hàng và tổ chức tín dụng từ 7-20%.

Hinh anh chinh sach tien te“Kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, lạm phát được kiểm soát, tăng trưởng được thúc đẩy, các cân đối lớn được bảo đảm. Lạm phát tiếp tục xu hướng giảm dần; CPI bình quân 8 tháng tăng 3,1%, thấp hơn nhiều so với chỉ tiêu Quốc hội giao (khoảng 4,5%);…”, đó là một trong những thông tin tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8/2023, Văn phòng Chính phủ tổ chức chiều 9/9 tại Hà Nội.

Hinh anh mua ban Ngoai teCung cầu ngoại tệ thuận lợi, dòng vốn tiếp tục chảy vào nền kinh tế cũng như các biện pháp điều hành chính sách tiền tệ, tỷ giá linh hoạt của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam là những yếu tố hỗ trợ sự ổn định của thị trường ngoại tệ.

Các ngân hàng trung ương đặt mục tiêu giữ lãi suất cao trong thời gian dài để chống lạm phát345Trong khoảng tuần tới, lãi suất đối với 7 trong số 10 loại tiền tệ được giao dịch nhiều nhất trên thế giới - bao gồm đồng đô la và đồng euro - sẽ được ấn định, với viễn cảnh thắt chặt chính sách kéo dài sẽ xuất hiện.

footer