Huy dong cong ty tai chinh dap tin dung denVừa qua, tại Hội nghị Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam lần thứ 11, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú cho biết, bên cạnh nhiều giải pháp nhằm đẩy lùi tín dụng đen, NHNN đã chỉ đạo các công ty tài chính tiêu dùng có ngay gói tín dụng 20.000 tỉ đồng cho vay với lãi suất bằng một nửa lãi vay hiện tại để công nhân, người lao động (NLĐ) có thể dễ dàng tiếp cận.

Han Quoc nang gioi han mua hang mien thueNgày 5/8, Bộ Tài chính Hàn Quốc thông báo nước này có kế hoạch nâng giới hạn mua hàng miễn thuế cho người nhập cảnh lên 800 USD/người từ mức 600 USD/người hiện nay.

Hinh anh Ngan hang Trung uong AnhNgày 4/8, Ngân hàng trung ương Anh (BOE) quyết định tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản, lên 1,75%, nhằm giải quyết tình trạng chi phí sinh hoạt tăng cao, bất chấp lo ngại rằng nền kinh tế đang tiến tới suy thoái.

Malaysia giai ngan hon 4 ty USD cho chuong trinh tro cap tien luongPhát biểu trong lễ công bố Báo cáo Tài chính quốc gia lần thứ 105 ngày 4/8, Bộ trưởng Tài chính Malaysia Zafrul Aziz cho biết chính phủ nước này đã giải ngân 20,92 tỷ RM (4,7 tỷ USD) cho 357.904 chủ sử dụng lao động thông qua Chương trình trợ cấp tiền lương (PSU), giúp duy trì việc làm cho 2,96 triệu lao động bản địa nhằm giảm tỷ lệ thất nghiệp trong nước.

Hinh anh tien dongThời gian vừa qua, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có một đợt điều chỉnh khá mạnh. Tài sản mã hóa (crypto asset) cũng lao dốc không phanh. Các sản phẩm đầu tư từng khiến nhiều người tin rằng sẽ trở thành nguồn thu nhập chính nay không còn hiệu quả, thậm chí còn có thể là trái pháp luật.

Bitcoin khong phai tien phap quy khong phai la phuong tien thanh toanPhó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú đã chia sẻ, Bitcoin không phải tiền pháp quy, không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp trên đất nước Việt Nam.

Thu tuong Pham Minh Chinh ghi nhan va danh gia caoNgày 04/8/2022, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có buổi làm việc với lãnh đạo NHNN và lãnh đạo các ngân hàng thương mại (NHTM).

Hinh anh PhapTheo các số liệu chính thức được Viện Thống kê quốc gia Insee công bố ngày 29/7, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) Pháp tăng 0,5% trong giai đoạn từ tháng 4-6/2022.

Hinh anh MyTheo công bố của Bộ Thương mại Mỹ ngày 28/7 cho biết, GDP của Mỹ trong quý II giảm 0,9% so với cùng kỳ năm ngoái, sau mức giảm 1,6% trong 3 tháng đầu năm. Thông thường, hai quý liên tiếp ghi nhận tăng trưởng âm được xem là tín hiệu mạnh mẽ cho thấy một cuộc suy thoái đang diễn ra.

Hinh anh mua ban hang tai MyTheo Cơ quan Thống kê Liên minh châu Âu (Eurostat), Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của 19 quốc gia Eurozone đã tăng 0,7% trong quý II/2022, cao hơn dự đoán trước đó của các nhà phân tích.

footer