Sacombank khởi động chặng 5 Những bước chân vì cộng đồng

Thứ hai, 13 Tháng 6 2022 03:40

Ngày 11/6, Ngân hàng Sài Gòn Thương tín (Sacombank) tiếp tục phát động chặng 5 giải chạy Những bước chân vì cộng đồngvới mỗi km vận động viên đi bộ/chạy bộ được, Sacombank sẽ đóng góp 1.000 đồng vào quỹ xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng cho dân tộc Pà Thẻn tại tỉnh Tuyên Quang.  

Sự kiện có sự tham dự của ông Nguyễn Thế Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang; ông Nguyễn Hải Minh - Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và ông Nguyễn Trần Sinh - Giám đốc Chi Nhánh Sacombank Phú Thọ. 

Cũng tại sự kiện, Sacombank trao tặng 40 suất quà/học bổng cho các già làng, trưởng bản, hộ gia đình chính sách, học sinh là đồng bào dân tộc ít người có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, phối hợp thực hiện lễ khởi công xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng cho dân tộc Pà Thẻn.  

Cổng đăng ký tham gia giải chạy tại website www.sacombankrunnersclub.com đã mở và ghi nhận đóng góp của vận động viên vào lúc 00h00 ngày 11/6 và sẽ đóng vào lúc 23h59 ngày 03/7/2022. Chương trình không giới hạn đối tượng tham dự và không quy định cự ly đăng ký, các vận động viên có thể đi hoặc chạy bộ, chỉ cần tốc độ trung bình đạt từ 4 phút/km đến 20 phút/km.  

Ngay trong buổi đầu khởi động, chương trình đã thu hút hơn 41.000 vận động viên đăng ký tham gia trên toàn quốc. Khi kết thúc chương trình, 200 vận động viên (100 nam và 100 nữ) có số km tích lũy cao nhất sẽ được trao Giấy chứng nhận của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Huy chương đúc nổi và áo thun lưu niệm; quà tặng sẽ được gửi đến các vận động viên theo địa chỉ đã đăng ký.  

Những bước chân vì cộng đồng là chương trình đi bộ/chạy bộ do Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát động và Sacombank là đơn vị đồng hành nhằm gây quỹ xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng cho các đồng bào dân tộc ít người.  

Đây là hoạt động thiết thực với mục đích tạo lập không gian sưu tầm, nghiên cứu, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa dân tộc, gắn với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương nơi đồng bào dân tộc ít người sinh sống.

Xem 564 lần

footer