ABBank với hành trình Tết An Bình “Gieo mầm xanh hy vọng”

Thứ ba, 11 Tháng 1 2022 09:34

Năm nay, hành trình Tết An Bình 2022 của Ngân hàng An Bình (ABBank) với chủ đề “Gieo mầm xanh hy vọng” tiếp tục đồng hành cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường trong dự án “Xanh An Bình - Xanh Việt Nam” để đến với xã Dương Quỳ (huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai).

Đây là xã KV 1, nằm ở phía tây huyện miền núi Văn Bàn với gần 77% diện tích đất là đất quy hoạch cho lâm nghiệp. Dân cư của xã có đến 80% là người dân tộc Tày, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo chiếm khoảng 32%. Hoạt động kinh tế chính của người dân tại xã là sản xuất, canh tác nông nghiệp, chăn nuôi. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong năm vừa qua, toàn bộ hoạt động sản xuất tại địa phương đều chịu ảnh hưởng. Ngoài ra, xã Dương Quỳ cũng thường chịu thiệt hại về rừng do khí hậu khắc nghiệt, rét đậm rét hại và nắng nóng khô hạn kéo dài gây ra cháy rừng.

ABBank sẽ trao tặng 25.000 cây xanh cho xã Dương Quỳ với mong muốn mang Tết sớm đến với đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao và góp phần phủ xanh diện tích đất lâm nghiệp của địa phương, hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân của xã nói riêng và toàn huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai nói chung.

Chia sẻ về Tết An Bình 2022 và dự án “Xanh An Bình - Xanh Việt Nam”, bà Nguyễn Thị Hương - Phó Tổng giám đốc ABBank cho biết: “Đây là dự án hướng tới những giá trị thiết thực và bền vững mà ABBANK đã kiên trì theo đuổi từ khi bắt đầu thành lập, khẳng định cam kết của Ngân hàng trong việc sẻ chia trách nhiệm với cộng đồng. Bằng việc từng bước phủ xanh những cánh rừng tại các địa phương trên khắp cả nước, chúng tôi mong muốn chung tay kết nối xã hội để cùng nâng cao ý thức trong việc bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, thích nghi với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, hướng tới một tương lai tốt đẹp”.

Chương trình Tết An Bình 2021: “Xanh An Bình - Xanh Việt Nam” đã được đơn vị phối hợp Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức, trao tặng 11.200 cây xanh thuộc dự án cây trồng phòng hộ, chống sạt lở cho người dân và Chính quyền huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam cùng những phần quà tết ý nghĩa.Sau gần 1 năm, đến nay số cây xanh được trồng tại Tây Giang đã được các hộ gia đình chăm sóc và phát triển tốt, bước đầu cho thấy sự tích cực và hiệu quả trong công cuộc phủ xanh đồi trọc sau sạt lở, thiên tai và cải thiện sinh kế bền vững cho người dân địa phương.

Đây là năm thứ 13 chương trình Tết An Bình được triển khai và cũng là năm thứ 2 liên tiếp ABBank thực hiện dự án “Xanh An Bình - Xanh Việt Nam”, hưởng ứng lời kêu gọi trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ.

Xem 568 lần

footer