DIV Tây Bắc Bộ tích cực phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thứ hai, 23 Tháng 8 2021 03:46

Với tinh thần chủ động, chung tay quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (DIV) Chi nhánh khu vực Tây Bắc Bộ đã tích cực triển khai nhiều biện pháp thiết thực phòng ngừa dịch bệnh, góp phần đảm bảo an toàn và duy trì hoạt động tai đơn vị; đồng thời tham gia góp sức cùng chính quyền và người dân tỉnh Phú Thọ thực hiện có hiệu quả các mục tiêu nhiệm vụ cấp bách trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay.

DIV Tay Bac Bo tich cuc phong chong dich benh 2

Phun khử khuẩn để phòng ngừa dịch bệnh

Chủ động ứng phó với dịch bệnh, nhằm duy trì, đảm bảo an toàn cảnh quan và môi trường làm việc cho cán bộ yên tâm công tác, Chi nhánh đã triển khai vệ sinh ngoại cảnh và tiến hành phun hóa chất khử khuẩn diệt trùng, phòng ngừa dịch bệnh tại đơn vị. Với phương châm “Chủ động, an toàn, đoàn kết đối phó dịch bệnh”, hoạt động này nhận được sự ủng hộ và đồng lòng tham gia của toàn thể lãnh đạo và cán bộ Chi nhánh. Việc phun khử khuẩn được thực hiện nhanh, gọn, đúng quy trình an toàn vệ sinh và hạn chế ảnh hưởng tới cán bộ, người lao động đang hoạt động tại đơn vị.

Tiếp nối tinh thần cả nước phòng chống dịch bệnh, Chi nhánh đã tiến hành mua sắm trang thiết bị và vật dụng y tế, trang cấp khẩu trang; phân bổ dung dịch rửa tay tới các phòng nghiệp vụ, kết hợp tuyên truyền, nhắc nhở cán bộ Chi nhánh nghiêm túc thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân. Đồng thời, liên tục cập nhật và bám sát hướng dẫn của Bộ Y tế, các cơ quan chức năng trong việc phòng, chống, chẩn đoán lâm sàng và các phương án phản ứng nhanh để xử trí kịp thời, hạn chế rủi ro.

Thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và DIV, 100% cán bộ Chi nhánh đã tuân thủ việc chấp hành các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh; triển khai khai báo y tế đối với các trường hợp di chuyển trong và ngoài địa bàn tỉnh, đặc biệt đối với các địa phương đang có dịch; cũng như khai báo bắt buộc tại nơi cư trú. Lời khai đảm bảo đầy đủ, trung thực, chi tiết, hỗ trợ các cơ quan chức năng trong công tác giám sát và quản lý, phòng ngừa dịch bệnh.

Trên tinh thần tuân thủ chủ trương giãn cách cần thiết trong bối cảnh dịch bệnh có diễn biến phức tạp, Chi nhánh đã chủ động bố trí cán bộ luân phiên làm việc từ xa tại nhà theo các văn bản hướng dẫn của cơ quan chức năng có thẩm quyền và dưới sự chỉ đạo của DIV. Hưởng ứng tinh thần chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ về việc tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, Chi nhánh đã tổ chức 02 đợt tiêm phòng cho toàn thể cán bộ, viên chức Chi nhánh. Thực hiện tuyên truyền sâu rộng về trách nhiệm, quyền lợi và tính cấp thiết của việc tiêm phòng trong công tác phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Hiện tại, 90% cán bộ Chi nhánh đã hoàn tất tiêm chủng mũi 1 phòng ngừa dịch bệnh, trừ những trường hợp không đủ điều kiện tiêm phòng theo hướng dẫn tạm thời khám sàng lọc trước tiêm chủng do Bộ Y tế ban hành.

Với tinh thần đồng hành vượt khó, sẵn lòng chia sẻ trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội, Chi nhánh đã kêu gọi nguồn lực tại chỗ tham gia quyên góp, ủng hộ kinh phí cho công tác phòng, chống dịch. Cụ thể, phát động đến toàn thể cán bộ, viên chức tham gia đóng góp, ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 với số tiền khoảng 20 triệu đồng; hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Thọ và Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ để có thêm nguồn lực tăng cường kiểm soát dịch bệnh.

Chi đoàn Chi nhánh cũng có những đóng góp tích cực nhằm tiếp sức mùa dịch. Cụ thể, tham gia ủng hộ công tác chống dịch của tỉnh Bắc Giang, đồng thời tổ chức thăm, động viên tinh thần và hỗ trợ các nhu yếu phẩm thiết yếu nhằm chia sẻ với các lực lượng trực chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh tại tỉnh Phú Thọ với kinh phí khoảng 10 triệu đồng.  

DIV Tay Bac Bo tich cuc phong chong dich benh 3

Chi đoàn chung tay, tiếp sức mùa dịch

Bên cạnh những nỗ lực hành động trong công tác kiểm soát, phòng chống dịch bệnh, Chi nhánh thường tổ chức tuyên truyền đến toàn thể cán bộ để kịp thời trao đổi, nắm bắt và thông tin có chọn lọc về tình hình dịch bệnh; khuyến khích cán bộ nêu cao trách nhiệm trong việc kêu gọi, động viên gia đình và những người xung quanh nhận thức đúng đắn, không nghe theo thông tin của các phần tử xấu gây kích động, lôi kéo, làm mất an ninh, trật tự an toàn xã hội. Đồng thời, nghiêm chỉnh chấp hành thông điệp “5K + vaccine”; cài đặt ứng dụng Bluezone nhận cảnh báo khi tiếp xúc gần với các trường hợp nhiễm Covid-19 để có ứng phó kịp thời.

Tuân thủ nghiêm ngặt các Chỉ thị, Công điện của Thủ tướng Chính phủ và chính quyền địa phương, hướng dẫn của cơ quan chức năng và các văn bản chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, DIV, đồng hành cùng hệ thống chính trị và nhân dân cả nước quyết tâm khống chế, đẩy lùi và phòng chống dịch bệnh.

Xem 1114 lần

footer