Vietcombank trao tặng 1 tỷ đồng cho Quỹ Khuyến học, khuyến tài Hùng Vương

Thứ ba, 22 Tháng 11 2022 02:54

Ngày 18/11/2022, UBND thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Gặp mặt nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và tiếp nhận tài trợ Quỹ Khuyến học, khuyến tài Hùng Vương. Tại đây, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã trao tặng phần tài trợ trị giá 1 tỷ đồng cho Quỹ Khuyến học, khuyến tài Hùng Vương, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ.

VIETCOMBANK TRAO TẶNG 1 TỶ ĐỒNG CHO QUỸ KHUYẾN HỌC KHUYẾN TÀI HÙNG VƯƠNG2

Ông Lê Hoàng Tùng - Kế toán trưởng Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (bên trái) trao biển tượng trưng số tiền 1 tỷ đồng Vietcombank tài trợ Quỹ Khuyến học, khuyến tài Hùng Vương

cho ông Phạm Xuân Sơn - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Xuân Sơn - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị Xã Phú Thọ cho biết, Trong những năm qua, sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo của thị xã Phú Thọ luôn được quan tâm và phát triển toàn diện. Hiện nay, trên địa bàn thị xã có 43 cơ sở giáo dục từ bậc Mầm non đến Cao đẳng. Trong đó, ngành Giáo dục thị xã có 35 trường mầm non, tiểu học, THCS, với 496 nhóm/lớp, gần 16.000 học sinh. 100% trường học đều đạt chuẩn quốc gia. Đội ngũ cán bộ, giáo viên gần 1.100 người, trong đó 100% có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, đáp ứng tốt nhu cầu học tập của con em nhân dân thị xã và các vùng lân cận. Chất lượng giáo dục đại trà, chất lượng giáo dục mũi nhọn luôn giữ vững trong tốp 3 đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh.

Tại buổi lễ, 3 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT; 40 giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2021 - 2022 được Tạp chí Điện tử giáo dục Việt Nam tặng thưởng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Văn Bình - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã gửi lời chúc mừng đến các thầy, cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam; đồng thời bày tỏ lòng tri ân, cảm ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của của đội ngũ nhà giáo cho sự nghiệp giáo dục; mong muốn các thầy, cô giáo tiếp tục phát huy truyền thống của ngành, luôn là tấm gương sáng, tích cực, gương mẫu trong các phong trào thi đua, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng xã hội học tập, qua đó tô đẹp thêm truyền thống vẻ vang của nhà giáo Việt Nam. Cũng nhân dịp này, ông Nguyễn Văn Bình đã ghi nhận và cảm ơn các đơn vị và cá nhân đã quan tâm, đồng hành và gắn bó với Quỹ khuyến học, khuyến tài Hùng Vương trong những năm qua, đây là nguồn động viên quý báu giúp đỡ các em học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc, có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục nỗ lực phấn đấu, vượt khó vươn lên để đạt được những kết quả tốt hơn nữa.

vietcombank trao tang 1 ty dong cho quy khuyen hoc khuyen tai hung vuong1

Chính quyền Thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ tặng hoa tri ân cho Vietcombank (ngoài cùng bên phải) và các nhà tài trợ Quỹ Khuyến học, khuyến tài Hùng Vương

Đồng hành cùng Quỹ Khuyến học khuyến tài Hùng Vương trong nhiều năm qua, Vietcombank tiếp tục khẳng định cam kết mạnh mẽ của một ngân hàng phát triển bền vững vì cộng đồng, tích cực đóng góp trong hành trình ươm mầm các tài năng trẻ, tạo nguồn nhân tài cho đất nước phát triển, hội nhập cùng quốc tế.

Xem 237 lần

footer