Đoàn viên Trụ Sở chính Vietcombank tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022

Thứ hai, 03 Tháng 10 2022 03:21

Sáng 29/09/2022, tại 198 Trần Quang Khải - Hoàn Kiếm - Hà Nội, Đoàn Thanh niên và Công Đoàn Trụ Sở chính của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện, với chủ đề “Giọt hồng yêu thương” năm 2022.

Đã có 296 tình nguyện viên Vietcombank đăng ký tham gia hiến máu với kết quả thu được 242 đơn vị (250ml và 350ml). Đây là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm dự trữ lượng máu đủ cấp cứu các ca tai nạn, phẫu thuật với nhu cầu đặc biệt tăng vào những ngày cuối năm.

Lần thứ 19 tham gia hiến máu tình nguyện, cũng là lần thứ 3 trong năm 2022, đ/c Vũ Văn Thiên - Ban Khách hàng doanh nghiệp Trụ sở chính tham gia hiến máu tình nguyện. Đ/c Thiên cho biết: "Bên cạnh hiến máu tại Vietcombank, tôi hay hiến máu trực tiếp tại Viện Huyết học, các điểm lấy máu lưu động hoặc điểm hiến máu cố định 26 Lương Ngọc Quyến. Tôi mong muốn giúp đỡ 1 phần cho mọi người trong khả năng có thể. Với tôi, hiến máu đơn thuần là 1 hành động cho đi và nhận lại, bên cạnh lợi ích về sức khỏe tôi còn nhận được niềm vui về tinh thần, niềm vui khi giúp đỡ người khác”.

Đ/c Nguyễn Thu Yến- phòng Quản trị Trụ sở chính Vietcombank chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên tôi tham gia hiến máu, tôi cảm thấy rất hồi hộp xen lẫn lo lắng nhưng cũng vô cùng hãnh diện vì mình có thể sử dụng máu của mình để giúp đỡ mọi người, giúp đỡ xã hội. Sau lần này, tôi sẽ tiếp tục hiến máu tình nguyện, mong muốn góp 1 phần nhỏ bé của bản thân để dành cho những người đang cần máu”.

Đ/c Bùi Ngọc Thọ - kiểm soát viên tại PGD Mandarin Vietcombank Ba Đình cho biết: “Đây là lần thứ 8 tôi tham gia hiến máu tình nguyện. Tôi hy vọng, chúng ta, đặc biệt là các bạn trẻ sẽ cùng nhau quan tâm đến những người xung quanh, nếu bản thân đủ sức khỏe thì hãy tham gia hoạt động hiến máu để giúp đỡ những người đang cần máu, đây là lòng tốt vô điều kiện của mỗi người, vì mọi người”.

Với ý nghĩa tốt đẹp, hoạt động đã thu hút đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn và cả các cấp lãnh đạo Vietcombank tham gia.  Khẳng định, Vietcombank không chỉ là ngân hàng luôn đi đầu trong hoạt động kinh doanh mà còn là ngân hàng tiên phong trong những hoạt động xã hội, chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng.

Xem 307 lần

footer