Agribank Hà Tĩnh phát động Lễ ra quân trồng cây xanh

Thứ tư, 06 Tháng 4 2022 06:58

Ngày 03/4/2022, Đoàn thanh niên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) Chi nhánh Hà Tĩnh phối hợp cùng Đoàn thanh niên Agribank Thành Sen, tổ chức Lễ ra quân trồng cây xanh trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên.

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động Chào mừng kỷ niệm 34 năm thành lập Agribank (26/3/1988-26/3/2022) đồng thời hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về góp sức trồng mới 01 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 “Vì một Việt Nam xanh”.

Những năm gần đây, biến đổi khí hậu đã có những tác động tiêu cực đến môi trường sống, một trong những nguyên nhân đó là do môi trường này càng bị ô nhiễm, diện tích rừng ngày càng bị thu hẹp, do đó việc trồng cây, trồng rừng có vai trò hết sức quan trọng, góp phần bảo vệ môi trường và làm đẹp cảnh quan thiên nhiên. Với ý nghĩa “Agribank - Vì tương lai xanh”, “Thêm cây, thêm sự sống”, 50 cây xanh đã được các đoàn viên trồng dọc trên tuyến đường vào Khu di tích cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập thuộc xã Cẩm Hưng - huyện Cẩm Xuyên - tỉnh Hà Tĩnh.

Cũng nhân dịp này, Đoàn thanh niên cũng đã đến thắp hương cho cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập và cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, những chiến công hiển hách của cha ông.

Bên cạnh hành trình trồng cây xanh để bảo vệ thiên nhiên “Thêm cây, thêm sự sống”, Đoàn thanh niên Agribank Hà Tĩnh còn thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa nhằm bảo vệ môi trường như dọn dẹp, vệ sinh khu vực cơ quan, dọn dẹp rác thải ở bãi biển và “Nói không với rác thải nhựa”.

Agribank Ha Tinh phat dong Le ra quan trong cay xanh 2

Năm 2020, Đoàn thanh niên Agribank Hà Tĩnh cũng ra quân trồng 750 trồng cây giống cho người dân vùng lũ huyện Đức Thọ để kiến tạo một màu xanh tươi tràn ngập vùng quê sau lũ, đúng như ý nghĩa của chương trình “Thêm cây thêm sự sống”.

Xem 1114 lần

footer