HDBank tặng 450 thẻ BHYT cho bà con cận nghèo Lâm Đồng

Thứ hai, 12 Tháng 7 2021 02:33

Góp phần nâng cao sức khỏe, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, Ngân hàng Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank) tiếp tục hành trình trao tặng thẻ BHYT cho 450 hộ cận nghèo của huyện Đức Trọng (Lâm Đồng).

Trên hành trình lan tỏa yêu thương xuyên suốt nhiều năm qua, HDBank đã trao hơn 27.000 tấm thẻ BHYT cho bà con khắp mọi miền Tổ quốc từ Cà Mau, Vĩnh Long, Bến Tre, Long An, Đồng Tháp đến Bình Thuận, Quảng Ngãi, Ninh Bình… Mới đây, 450 hộ cận nghèo của huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã nhận được BHYT từ HDBank.

Thẻ BHYT hỗ trợ tích cực cho công tác y tế, thanh toán chi phí khám chữa bệnh theo quyền lợi được hưởng của người tham gia BHYT, đặc biệt là với những người có điều kiện kinh tế khó khăn. Có thẻ BHYT, người dân sẽ được quỹ BHYT chi trả khi không may ốm đau, bệnh tật, giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Đồng thời, người có BHYT khi đi khám chữa bệnh, khi phải sử dụng các dịch vụ kỹ thuật y tế liên quan đến phòng chống Covid-19, nếu các dịch vụ đó không thuộc ngân sách đảm bảo, sẽ được quỹ BHYT chi trả theo quy định. Cụ thể, người có thẻ BHYT xét nghiệm sàng lọc và chẩn đoán Covid-19 đều được Quỹ BHYT chi trả theo phạm vi quyền lợi, bao gồm test nhanh và PCR. Bên cạnh đó, những người tham gia thẻ BHYT mắc Covid-19 có kèm bệnh lý nền mạn tính như tăng huyết áp, tiểu đường, chaỵ thận nhân tạo, suy thận… cần sử dụng thuốc, dịch vụ kỹ thuật cao có chi phí lớn đều sẽ được Quỹ BHYT chi trả.

Lan tỏa yêu thương, chung tay đảm bảo an sinh xã hội đã trở thành truyền thống tốt đẹp của HDBank, luôn được mỗi cán bộ nhân viên Ngân hàng giữ gìn và phát huy. Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, truyền thống ấy càng tỏa sáng với tinh thần "chống dịch như chống giặc". Từ đầu năm đến nay, HDBank đã đóng góp 120 tỷ cho các hoạt động phòng chống dịch cũng như Quỹ Vắc xin của Chính phủ. Song song, cùng những “Chuyến xe yêu thương” hỗ trợ thu mua nông sản cho bà con nông dân, tập thể CBNV HDBank đã tự nguyện ủng hộ 1 ngày lương đóng góp vào Quỹ Vắc-xin phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đặc biệt, HDBank còn được Bộ Tài chính, Kho Bạc Nhà nước chấp thuận là một trong các ngân hàng được chính thức tiếp nhận nguồn tài trợ, hỗ trợ, đóng góp của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước cho “Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19” qua số tài khoản 686868 (VNĐ, USD và EUR). 

HDBank đã, đang và sẽ luôn đồng hành cùng các chương trình an sinh xã hội, vì một Việt Nam mạnh khỏe và thịnh vượng, cùng nhauchiến thắng Covid-19 và đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Xem 1079 lần

footer