Agribank hỗ trợ xây dựng nhà ở cho những hộ có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hà Giang

Thứ hai, 28 Tháng 11 2022 03:31

Ngày 26/11/2022 vừa qua, tại Hà Giang đã diễn ra Hội nghị tổng kết chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019-2022. Theo đó, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) là một trong nhiều tập thể có thành tích xuất sắc luôn đồng hành và hỗ trợ chương trình.

Cụ thể, từ năm 2019 đến nay, tổng kinh phí Agribank đã hỗ trợ cho chương trình lên tới hơn 37 tỷ đồng. Ghi nhận những đóng góp và sự đồng hành của Agribank đối với chương trình, tại Hội nghị, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh đã tặng Bằng khen cho ngân hàng.

Agribank ho tro xay dung nha o 2

Ông Lê Xuân Trung, Phó Tổng giám đốc Agribank đã trao biển tượng trưng hỗ trợ 35 tỷ đồng để xây dựng 700 căn nhà cho tỉnh Hà Giang.

Được biết, chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo được triển khai từ tháng 7/2019. Định mức hỗ trợ cho mỗi ngôi nhà là 60 triệu đồng và nguồn kinh phí hỗ trợ hoàn toàn là xã hội hóa. Sau hơn 3 năm thực hiện, chương trình nhận được sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự quan tâm ủng hộ và trợ giúp của đông đảo các cơ quan, doanh nghiệp, tập đoàn, tổng công ty, các cá nhân, nhà hảo tâm, cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên khắp cả nước.

Agribank ho tro xay dung nha o 3

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh tặng Bằng khen cho đại diện các tổ chức, doanh nghiệp có đóng góp lớn cho chương trình

Đến nay, tỉnh đã xây dựng được 6.700 ngôi nhà, trong đó 249 hộ gia đình chính sách người có công, 605 hộ cựu chiến binh nghèo, 2.086 hộ nghèo xã biên giới và 3.760 hộ nghèo xã nội địa. Tổng kinh phí các đơn vị, cá nhân hỗ trợ cho chương trình là 400.334 triệu đồng; tổng số ngày công hỗ trợ các hộ xây dựng nhà ở là 341.766 ngày. Những ngôi nhà được xây dựng đảm bảo chất lượng, phù hợp với kiến trúc, nhà ở truyền thống của đồng bào các dân tộc.

Xem 379 lần

footer