Agribank Phú Quốc trao tặng tủ sách, thiết bị học tập với chủ đề "Thêm con chữ, bớt đói nghèo"

Thứ tư, 16 Tháng 11 2022 06:49

Vừa qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Phú Quốc (Agribank Phú Quốc) đã phối hợp với Phòng Giáo Dục và Đào Tạo, các Trường Tiểu Học/THCS/THPT trên địa bàn thực hiện Chương trình trao tặng tủ sách, thiết bị học tập với chủ đề: "Thêm con chữ, bớt đói nghèo", với tổng giá trị 150 triệu đồng cho một số trường học còn khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học.

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động tiến tới kỷ niệm 35 năm thành lập Agribank (26/03/1988 - 26/03/2023) và kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Theo đó, chương trình đã trao tặng 19 bộ máy tính để bàn, 1 laptop, 5 bàn học và 12 ghế với tổng giá trị là 150.000.000 đồng, nhằm khích lệ tinh thần của thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh của nhà trường nỗ lực khắc phục khó khăn, tiếp tục việc dạy và học được tốt hơn.

Số tiền, hiện vật trao tặng tuy không lớn, nhưng đây là tình cảm, trách nhiệm của tập thể cán bộ viên chức, người lao động trong toàn hệ thống Agribank nói chung, Agribank Phú Quốc nói riêng trong việc cùng đồng hành, chia sẻ với những khó khăn của nhà trường, các em học sinh trong điều kiện máy móc và các trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy, học tập còn nhiều thiếu thốn.

Ông Nguyễn Ngọc Tài - Phó Giám đốc Agribank Phú Quốc cho biết, ngân hàng luôn nỗ lực phát huy trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng thông qua các hoạt động an sinh xã hội, đặc biệt trong công tác giáo dục nhằm đầu tư cho thế hệ trẻ của đất nước. Vì vậy, cùng với toàn hệ thống, Agribank Phú Quốc luôn quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn có điều kiện học tập tốt hơn. Đợt này, Agribank đã phối hợp với Phòng Giáo Dục và Đào Tạo, các Trường Tiểu Học/THCS/THPT để chọn ra những trường còn khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị thư viện và triển khai tài trợ an sinh xã hội.

Ông Đỗ Văn Tuân - Trưởng Phòng Giáo Dục và Đào Tạo chia sẻ, chương trình trao tặng tủ sách, thiết bị học tập với chủ đề: "Thêm con chữ, bớt đói nghèo" của Agribank là một chương trình mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đã kịp thời góp phần giúp nhà trường đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng dạy và học. Từ đây, các em học sinh sẽ có thêm điều kiện được học tập, nghiên cứu nhiều hơn từ các bài giảng điện tử do thầy cô giảng dạy thông qua các thiết bị học tập hiện đại được trang bị tại các phòng học, được xem các video, các thí nghiệm liên quan đến bài học trên lớp một cách trực quan và sinh động.

Trong năm 2022, Agribank Phú Quốc đã dành hơn 1 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội, trong đó có hơn 400 triệu đồng cho hoạt động an sinh giáo dục, điều này đã thể hiện sự quan tâm đến thế hệ trẻ - chủ nhân tương lai của đất nước, tạo điều kiện, hỗ trợ học sinh hoàn cảnh khó khăn ở khu vực vùng sâu, vùng xa có điều kiện tiếp cận với những phương pháp học tập hiện đại, ứng dụng công nghệ, bình đẳng trong tiếp cận kiến thức qua đó chủ động tiếp nhận tri thức, phát triển kỹ năng và tư duy, vượt qua hoàn cảnh, vươn lên trong cuộc sống.

Phát huy trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng, thời gian tới, ngoài nhiệm vụ chuyên môn Agribank Phú Quốc sẽ tiếp tục phối hợp cùng chính quyền địa phương, các hội, đoàn thể thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, nhất là quan tâm đến sự nghiệp giáo dục.

Xem 406 lần

footer