VietinBank ủng hộ xây dựng 100 nhà ở cho hộ nghèo tại Lai Châu

Thứ hai, 14 Tháng 11 2022 03:44

Chiều ngày 11/11/2022, tại Lai Châu, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn công tác của Trung ương đã về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc Liên khu dân cư các xã Mường So, Hoang Thèn, Khổng Lào của huyện Phong Thổ (Lai Châu). Tại đây, ông Trần Kiên Cường - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Ngân hàng Công Thương Việt Nam (VietinBank), cũng đại diện cho ngân hàng trao tặng kinh phí 5 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng 100 căn nhà cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Phát biểu tại Ngày hội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Lai Châu trong xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời đề nghị các cấp, các ngành, đặc biệt là chính quyền cơ sở, trưởng bản, người có uy tín tiếp tục quan tâm tăng cường đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, tiếp tục giáo dục truyền thống để mọi gia đình, mọi bản làng hiểu được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, nhân dân đối với vùng sâu, vùng xa.

Với 3 xã Khổng Lào, Mường So và Hoang Thèn của huyện Phong Thổ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị chính quyền cần quan tâm đến công tác an sinh xã hội, đặc biệt với gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, người lớn tuổi trên tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong cộng đồng dân cư.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đại diện các đơn vị, doanh nghiệp, nhà tài trợ đã trao tặng quà, ủng hộ xây hơn 1.000 căn nhà cho các hộ nghèo trên địa bàn với tổng giá trị trên 52 tỷ đồng.

Xem 339 lần

footer