Agribank ủng hộ Bệnh viện Nhi Trung ương 1 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19

Thứ hai, 05 Tháng 7 2021 01:49

Ngày 30/6/2021, bà Nguyễn Thị Phượng - Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam(Agribank) và Chi nhánh Tràng An đã trao 1 tỷ đồng cho Bệnh viện Nhi TW phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19.

Cũng tại buổi Lễ, ông Nguyễn Hữu Hồng - Giám đốc Agribank Chi nhánh Tràng An và bà Dương Thị Mai Hoa, Chủ tịch kiêm TGĐ Công ty Cổ phần Bất động sản HD68 Group (là đơn vị do Agribank Tràng An kêu gọi đồng hành ủng hộ) đã trao tặng “máy nhuộm hóa mô miễn dịch tự động” trị giá 30 ngàn USD cho Bệnh viện Nhi TW.

Bà Nguyễn Thị Phượng - Phó Tổng Giám đốc Agribank chia sẻ: “Những cán bộ Agribank trên khắp mọi miền đất nước thấu hiểu và chia sẻ những khó khăn vất vả trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 của đội ngũ những người làm công tác y tế trên toàn quốc, cơ sở y tế điều trị tuyến đầu, trong đó có Bệnh viện nhi TW. Trong thời gian vừa qua, ngoài việc ủng hộ kinh phí phòng chống dịch bệnh covid cho các địa phương, Agribank đã triển khai rất nhiều các chính sách kinh tế hỗ trợ khách hàng, các địa phương đang phát sinh dịch bệnh lớn và đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa với các chính sách như: Hỗ trợ về lãi suất, miễn phí dịch vụ, các chương trình tín dụng ưu đãi và đặc biệt là tổ chức lưu thông hàng hóa ở các khu vực bị ảnh hưởng dịch bệnh lớn, đảm bảo hàng hóa nông sản sau khi sản xuất được tiêu thụ...”.

Agribank ung ho Benh vien Nhi Trung uong 1 ty dong 2

Bà Nguyễn Thị Phượng - Phó Tổng Giám đốc Agribank trao biểu trưng ủng hộ cho Bệnh viện Nhi TW

Ông Trần Minh Điển, Giám đốc bệnh viện Nhi TW phát biểu: "Thay mặt đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện, cảm ơn tấm lòng của Agribank và Công ty Cổ phần Bất động sản HD68 Group đã ủng hộ bệnh viện những phần quà ý nghĩa, kịp thời, giúp cho công tác phòng chống dịch bệnh của bệnh viện và công tác chăm sóc bệnh nhi ngày một tốt hơn."

Tính từ khi khởi phát dịch bệnh Covid-19 (đầu năm 2020) đến nay, Agribank đã ủng hộ gần 140 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên cả nước. Chỉ tính riêng trong năm 2021, Agribank ủng hộ trên 100 tỷ đồng, trong đó ủng hộ 10 tỷ đồng hỗ trợ công tác phòng chống dịch và mua vắc xin ngừa Covid-19 của thành phố Hà Nội, 60 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin phòng Covid-19 Việt Nam; ủng hộ hơn 28 tỷ đồng cho tuyến đầu chống dịch (Bệnh viện K, bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Trung tâm y tế các tỉnh, thành phố)… Agribank là một trong những đơn vị tích cực và chủ động các hoạt động góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Để làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, Agribank nói chung và Agribank Chi nhánh Tràng An nói riêng đã quyết liệt và sáng tạo trong việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng và cán bộ Agribank. Agribank khuyến khích khách hàng nhận biết, ưu tiên sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử Agribank E-Mobile Banking, Internet Banking... để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Đối với khách hàng đến giao dịch tại trụ sở Agribank, các biện pháp an toàn phòng dịch theo quy định được thực hiện tuyệt đối theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng.

Bên cạnh đó, Agribank Chi nhánh Tràng An đã có những hoạt động khác trong việc hỗ trợ cũng như phòng chống dịch Covid - 19: Hỗ trợ tỉnh Bắc Giang tiêu thụ vải, đóng góp 1 ngày lương của tất cả cán bộ nhân viên để tham gia quỹ Covid - 19, tiêm phòng Vắc xin Covid cho toàn bộ cán bộ nhân viên của Chi nhánh. Ngoài ra, từ đầu năm 2020, khi khởi phát dịch bệnh, Agribank Tràng An đã triển khai chương trình ATM gạo với số lượng 30 tấn, ủng hộ gạo cho Bệnh viên Nhi TƯ, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, Bệnh viện Thận Hà Nội…

Với hàng loạt các biện pháp, giải pháp hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Agribank đã thể hiện vai trò của một Ngân hàng thương mại Nhà nước luôn tiên phong đồng hành cùng Chính phủ và ngành Ngân hàng thực hiện mục tiêu kép: vừa chống dịch vừa đảm bảo phát triển kinh tế.

Xem 1208 lần

footer