VietinBank hỗ trợ gần 10 tỷ đồng xây Trường THCS Cao Xá

Thứ tư, 07 Tháng 9 2022 08:23

Ngày 3/9/2022, tại xã Cao Xá, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, đã tổ chức Lễ khai giảng và khánh thành Trường THCS Cao Xá, xã Cao Xá, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Đây là công trình được Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) hỗ trợ gần 10 tỷ đồng.

Công trình Trường THCS Cao Xá được khởi công xây dựng năm 2021, quy mô xây dựng là hơn 28.000 m2, với các hạng mục: Khối nhà lớp học 28 phòng, phòng chức năng 14 phòng và 8 phòng hiệu bộ được trang bị đầy đủ bàn ghế, ti vi, máy tính, điều hòa phục vụ cho giảng dạy và học tập của thầy cô giáo và học sinh. Diện tích mỗi phòng học đạt 64 m2, diện tích phòng chức năng, phòng thư viện, phòng truyền thống đạt trên 90 m2/phòng. Bên cạnh đó là các hạng mục nhà để xe, nhà đa năng, bể bơi, nhà phụ trợ, hệ thống sân thể thao… Tổng số kinh phí xây dựng gần 80 tỷ đồng, trong đó VietinBank tham gia tài trợ gần 10 tỷ đồng.

Được biết, từ năm 2009 đến nay, VietinBank đã hỗ trợ tỉnh Bắc Giang hơn 76 tỷ đồng để xây dựng 205 nhà ở cho người nghèo, gia đình chính sách; xây dựng công trình trường học, trạm y tế; trao tặng xe cứu thương, thiết bị y tế cho các bệnh viện, xây dựng tôn tạo di tích lịch sử, tặng quà người nghèo, gia đình chính sách; hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 và nhiều hoạt động có ý nghĩa khác…

Riêng huyện Tân Yên, VietinBank đã hỗ trợ trên 19 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng trường mầm non, trạm y tế; tặng xe ô tô cứu thương cho bệnh viện đa khoa huyện, tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán và đặc biệt là công trình trường THCS Cao Xá, huyện Tân Yên.

Việc Công trình Trường THCS xã Cao Xá được đưa vào sử dụng sẽ giúp cho thầy và trò của nhà trường có điều kiện tốt hơn để thi đua dạy tốt, học tốt, các em có điều kiện để vui chơi, sinh hoạt, học tập, rèn đức, luyện tài, phát triển đầy đủ về thể chất, trí tuệ; giúp cho phụ huynh các em có thể yên tâm công tác, lao động sản xuất nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Xem 265 lần

footer