VietinBank bàn giao Trường Mầm non Hồng Ngọc tại vùng cao Yên Bái

Thứ hai, 22 Tháng 8 2022 07:26

Ngày 19/8/2022 tại Yên Bái, Ngân hàng Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã tham gia tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Trường Mầm non Hồng Ngọc thuộc xã Tà Xi Láng - một trong những xã khó khăn nhất của huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái. Công trình có tổng mức đầu tư 5 tỷ 350 triệu đồng. Trong đó, VietinBank tài trợ 5 tỷ đồng và nguồn vốn ngân sách huyện 350 triệu đồng.

Trường Mầm non Hồng Ngọc có quy mô 2 tầng được xây dựng trên diện tích 500 m2 gồm các hạng mục: Nhà lớp học, phòng chức năng; nhà bếp, sân bê tông, đường bê tông. Sau 9 tháng thi công mặc dù gặp không ít những khó khăn do điều kiện thời tiết, giao thông trở ngại… Công trình đưa vào sử dụng sẽ tạo điều cho thầy, trò yên tâm bám lớp, bám trường xóa bỏ tình trạng học ghép do thiếu phòng học, thiếu an toàn khi mưa lũ; tạo môi trường xanh - sạch - đẹp, hợp vệ sinh, nhằm đạt mục tiêu đưa 100% trẻ em trong độ tuổi đến trường, qua đó góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của các thầy, cô giáo và người dân trong xã.

Phát biểu tại Lễ cắt băng khánh thành công trình và chúc mừng thầy, trò nhà trường, ông Hoàng Ngọc Phương - Phó Tổng Giám đốc VietinBank cho biết: Cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và các địa phương; VietinBank còn tiên phong chung tay chia sẻ trách nhiệm xã hội, thực thi có hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn tại 63 tỉnh/thành phố trên toàn quốc.

“Sau thời gian khẩn trương thi công và hoàn thiện, hôm nay, thay mặt tập thể Ban Lãnh đạo và cán bộ VietinBank, tôi trân trọng trao tặng và bàn giao công trình cho chính quyền địa phương và nhà trường đưa vào quản lý và sử dụng. Chúng tôi hy vọng: Công trình trường học được đưa vào sử dụng sẽ giúp cho các cô giáo và các em học sinh có điều kiện tốt hơn để thi đua “Dạy tốt, học tốt”, các cháu có điều kiện để vui chơi, sinh hoạt, học tập, “Rèn đức, luyện tài”, phát triển đầy đủ về thể chất, trí tuệ” - Phó Tổng Giám đốc VietinBank Hoàng Ngọc Phương nhấn mạnh.

Tính riêng từ năm 2011 đến nay tại tỉnh Yên Bái, VietinBank đã hỗ trợ gần 47 tỷ đồng để xây dựng 750 nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách; xây dựng 01 nhà văn hóa sinh hoạt cộng đồng, 03 công trình cầu, đường giao thông; xây dựng 03 trường học, tài trợ thiết bị giáo dục, ủng hộ Hội Khuyến học của tỉnh; hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai mưa lũ, hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19; tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách vào dịp Tết Nguyên đán… Trong đó, VietinBank đã tài trợ kinh phí 5 tỷ đồng để cùng với các cấp chính quyền và nhân dân địa phương xây dựng công trình Trường Mầm non Hồng Ngọc.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết: Việc khánh thành và đưa vào sử dụng công trình thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước nói chung, sự chia sẻ, giúp đỡ, lan tỏa yêu thương của VietinBank nói riêng, đáp ứng lòng mong mỏi của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường; đáp ứng nhu cầu chăm sóc, nuôi dưỡng, giảng dạy của cô và trò, là động lực tinh thần quan trọng góp phần nâng cao chất lượng giáo dục vùng cao Trạm Tấu.

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái trân trọng cảm ơn những sự sẻ chia, ủng hộ to lớn cả về vật chất và tinh thần của VietinBank dành cho tỉnh Yên Bái trong thời gian qua và bảy tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, chia sẻ của VietinBank trong công tác an sinh xã hội và phát triển kinh tế tại địa phương.

Xem 568 lần

footer