Agribank Quảng Nam tài trợ trạm y tế xã Phước Thành - Phước Sơn

Thứ ba, 17 Tháng 5 2022 07:29

Ngày 12/5/2022, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Quảng Nam (Agribank Quảng Nam) phối hợp với UBND huyện Phước Sơn tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình trạm y tế xã Phước Thành, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, công trình do Agribank tài trợ với tổng vốn đầu tư là 5 tỷ đồng, được trích từ nguồn an sinh xã hội của ngân hàng.

Được biết, sau 10 tháng triển khai thi công, công trình trạm y tế xã Phước Thành đã hoàn thành và đưa vào sử dụng gồm các hạng mục: Khối nhà trạm 2 tầng, 12 phòng và khối nhà công vụ 1 tầng, 4 phòng với tổng diện tích xây dựng gần 600m2.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Quang Trung - Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Agribank đã quan tâm, hỗ trợ để địa phương có được một công trình trạm y tế mới khang trang, đáp ứng nhu cầu về khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống nhằm phát triển ổn định kinh tế - xã hội của huyện nhà.

Công trình trạm y tế xã Phước Thành trước kia được xây dựng từ năm 2010 với quy mô 1 tầng. Qua nhiều đợt bão lũ, đặt biệt là cơn bão số 9 và trận lũ lịch sử năm 2020 đã làm hư hỏng nghiêm trọng nhiều hạng mục công trình, không đảm bảo cho việc khám, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Ông Hà Thạch - Giám đốc Agribank Quảng Nam cho biết: Hai năm qua, do chịu sự tác động nặng nề của dịch bệnh Covid-19 và các đợt thiên tai, bão lũ, hoạt động kinh doanh của Chi nhánh đã gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, chi nhánh luôn quan tâm, phát huy trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng với các chương trình an sinh thiết thực.

Riêng trong hai năm 2020 và 2021, Agribank Quảng Nam đã tài trợ hơn 34 tỷ đồng để thực hiện các hoạt động từ thiện và an sinh xã hội, trong đó đặc biệt tài trợ để xây dựng công trình trạm y tế xã Phước Thành, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam với số tiền 5 tỷ đồng, đây là nguồn kinh phí huy động từ việc đóng góp cán bộ viên chức, người lao động của Agribank dành tặng cho nhân dân xã Phước Thành, nhằm giúp xã nhà giảm bớt những khó khăn về cơ sở vật chất, để địa phương có đủ điều kiện chăm lo sức khỏe cho bà con nhân dân.

Tiếp tục thực hiện sứ mệnh “Ngân hàng vì cộng đồng”, thời gian tới, Agribank Quảng Nam sẽ vận động sự đóng góp tự nguyện của cán bộ viên chức, người lao động, đồng thời có sự cân đối kế hoạch an sinh xã hội trong tổng thể kế hoạch kinh doanh - tài chính thường niên của đơn vị, để thực hiện các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn toàn tỉnh, hướng tới cộng đồng góp phần vào quá trình xây dựng và phát triển nông thôn mới theo kế hoạch.

Xem 496 lần

footer