CHỦ NHẬT, 26/03/2023

SaiGonBank hỗ trợ kinh phí cho Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn

Thứ tư, 20 Tháng 4 2022 07:50

Ngày 18/4, nhân ngày Người khuyết tật Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn Công thương (SaiGonBank) đã phối hợp với các tổ chức, cá nhân trao tặng quà cho Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi.

Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn được thành lập vào năm 2014, nhờ sự giúp đỡ và hiến đất của gia đình cố nhà báo Võ Hồng Sơn, có nhiệm vụ nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ khuyết tật hoàn toàn miễn phí.Hiện nay Trung tâm Võ Hồng Sơn có 36 cán bộ giáo viên, nhân viên, chăm sóc 113 trẻ khuyết tật.

Các em về đây giống như về dưới mái ấm tình thương, dưới sự dìu dắt, chăm lo, được học nghề miễn phí và quan trọng nữa là các em từng bước xóa bỏ mặc cảm để hòa nhập cộng đồng. Từ mái ấm này, đã có nhiều em bước ra đời, tự lo cho bản thân và có đóng góp cho xã hội.Nhiều em khi bước vào Trung tâm Võ Hồng Sơn còn tự ti, ngô nghê, không biết giao tiếp và thậm chí còn chưa biết cầm đũa, chưa biết phát âm, chưa biết tự phục vụ bản thân. Thế nhưng sau thời gian ở Trung tâm Võ Hồng Sơn, các em đã ngoan ngoãn, học tập chăm chỉ, có kỹ năng giao tiếp và tự phục vụ cá nhân.

Ngoài việc dạy văn hóa, Trung tâm Võ Hồng Sơn còn bồi dưỡng, hướng nghiệp các ngành nghề phù hợp cho các em như: may công nghiệp, thêu, vi tính thực hành và hội họa. Ngoài ra, trung tâm còn kết nối với các trung tâm dạy nghề ở Quảng Ngãi và TP.Hồ Chí Minh để mở rộng các lĩnh vực đào tạo, dạy nghề và chữa bệnh, phát triển năng khiếu cho trẻ em khuyết tật để các em có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nhận dịp này, UBND huyện Nghĩa Hành, cùng nhiều đơn vị đã trao hàng trăm suất quà cho các cháu khuyết tật tại đây.Trong đó, SaiGonBank đã hỗ trợ Trung tâm 50 triệu đồng; ông Lê Văn Thành, Phó chủ tịch UBND Q.7, TP.Hồ Chí Minh hỗ trợ 100 triệu đồng; bà Phan Thị Bích Trâm, Giám đốc Công ty CP bất động sản Hưng Hưng Thịnh, TP.Hồ Chí Minh hỗ trợ 100 triệu đồng.

Xem 744 lần

footer