HDBank tặng thẻ BHYT, trao gửi yêu thương đến bà con vùng cao Lạc Dương - Lâm Đồng

Thứ ba, 12 Tháng 4 2022 04:07

Ngày 08/04/2022, Ngân hàng Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank) phối hợp cùng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM đã trao tặng 350 thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) cho các hộ cận nghèo ở xã Lát và xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Được biết, trước đó, HDBank đã trao 2.800 thẻ BHYT cho bà con nghèo TP. Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) và bà con nghèo huyện Châu Thành, huyện Bình Đại (tỉnh Bến Tre), với tổng kinh phí gần 1,5 tỷ đồng.

Bảo hiểm y tế (BHYT) được xem là niềm hi vọng cho người bệnh nặng và gia đình bệnh nhân nghèo, đặc biệt là các bệnh nhân phải điều trị lâu dài. Hiện nay, Quỹ BHYT đã chi trả phần lớn các chi phí thuốc và nhiều dịch vụ khám, điều trị đối với những người tham gia BHYT, kể cả điều trị kỹ thuật cao. Có BHYT trong tay, người dân yên tâm điều trị bệnh.

Với tinh thần hỗ trợ người còn khó khăn, phối hợp cùng Hội BTBNN TP.HCM, qua chuỗi chương trình “Chắp cánh yêu thương” HDBank đã triển khai trên khắp cả nước suốt hàng chục năm qua, HDBank đã tài trợ chi phí cho hơn 13.000 bệnh nhân. Hơn 27.000 thẻ BHYT cho hộ cận nghèo; cùng hàng trăm ngôi nhà tình thương cũng đã được HDBank trao tặng đến người dân trên khắp cả nước.

Hoạt động này đặc biệt ý nghĩa trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, nhiều người dân rất khó khăn nên đã không có điều kiện duy trì tham gia BHYT. Hàng chục ngàn thẻ BHYT và các phần quà trong chương trình được HDBank đóng góp với mong muốn nhân lên những giá trị nhân văn, cao đẹp của chính sách BHXH, BHYT, lan tỏa tình yêu thương đến người dân còn khó khăn, nhất là những bệnh nhân nghèo, bệnh nặng.

Song song, trong năm 2021 và đầu năm 2022, HDBank và Tập đoàn Sovico cùng các cơ quan chức năng liên quan đã phối hợp xây dựng website đóng góp trực tuyến cho Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 của Chính phủ, HDBank và Sovico trực tiếp ủng hộ 100 tỷ đồng vào Quỹ, tổ chức những đêm nhạc trực tuyến quốc tế động viên đội ngũ y bác sỹ, nhân viên y tế tuyến đầu. Ngân hàng cũng đã kịp thời trao tặng những trang thiết bị, vật tư y tế phòng dịch trị giá hàng trăm tỷ đồng đến các tỉnh, thành trên cả nước... Ghi nhận những nỗ lực và kết quả nêu trên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tặng bằng khen cho HDBank vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Trong hành trình 32 năm tạo dựng thành công cho hàng triệu khách hàng trên cả nước, HDBank luôn đồng hành cùng cộng đồng xã hội qua các chương trình thiện nguyện ý nghĩa như xây nhà tình thương, xây cầu, tặng kinh phí phẫu thuật mắt, tặng học bổng cho trẻ em khó khăn, ủng hộ bà con vùng thiên tai bão lũ. Đó cũng là một phần của chiến lược phát triển bền vững mà HDBank tạo lập trong nhiều năm qua vì hạnh phúc của mỗi gia đình.

Xem 694 lần

footer