Agribank Thanh Hóa trao tặng Trạm y tế trị giá 4 tỷ đồng cho xã Thiệu Long, huyện Thiệu Hóa

Thứ hai, 21 Tháng 3 2022 01:35

Ngày 14/3/2022, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Thanh Hóa (Agribank Thanh Hóa) đã tổ chức lễ khánh thành, bàn giao công trình An sinh xã hội Trạm y tế xã Thiệu Long, huyện Thiệu Hóa.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí đại diện Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, đại diện Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Thanh Hóa cùng các đồng chí lãnh đạo xã Thiệu Long, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa.

Công trình trạm y tế xã Thiệu Long được Agribank Chi nhánh tỉnh Thanh Hóa đầu tư 100% kinh phí xây dựng với quy mô 2 tầng, 8 phòng với diện tích sàn 325m2 và nhà phụ trợ 1 tầng đảm bảo theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, tổng số tiền tài trợ 4 tỷ đồng. Công trình là tấm lòng của cán bộ Agribank Thanh Hóa dành tặng cho nhân dân xã Thiệu Long, nhằm giúp xã nhà giảm bớt những khó khăn về cơ sở vật chất, để địa phương có đủ điều kiện chăm lo sức khỏe cho bà con nhân dân. Đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay thì việc đưa Trạm y tế vào hoạt động góp phần hỗ trợ chính quyền, bà con nhân dân xã Thiệu Long trong công tác phòng chống dịch Covid.

Trải qua 34 năm xây dựng và phát triển, Agribank Thanh Hóa luôn khẳng định vị thế, vai trò của một ngân hàng thương mại hàng đầu trên địa bàn, đóng vai trò chủ lực trong phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn, cung ứng tín dụng và sản phẩm dịch vụ phục vụ phát triển kinh tế xã hội, nhất là khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa, góp phần tích cực vào việc thực hiện thành công chính sách “Tam nông” và chương trình mục tiêu quốc gia về “Xây dựng Nông thôn mới” của Đảng và Nhà nước trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh hiệu quả đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, Agribank Thanh Hóa luôn tích cực chung tay cùng MTTQ và các cấp ủy chính quyền địa phương thể hiện trách nhiệm xã hội với cộng đồng thông qua nhiều chương trình an sinh xã hội. Từ năm 2011 cho đến nay, Agribank Thanh Hóa đã tài trợ kinh phí gần 100 tỷ đồng dành tặng các địa phương trong tỉnh xây dựng 29 công trình ASXH cho lĩnh vực y tế và giáo dục; hơn 60 ngôi nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết cho các gia đình chính sách, người có công và các gia đình hộ nghèo. Ngoài ra Agribank CN tỉnh Thanh Hóa còn tích cực tham gia tài trợ các sự kiện lớn của tỉnh, vận động cán bộ - người lao động ủng hộ hàng chục tỷ đồng thực hiện các hoạt động từ thiện, nhân đạo như: Tặng quà Tết hàng năm cho các hộ nghèo, gia đình chính sách; ủng hộ đồng bào vùng bị bão lụt; ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19...

Xem 762 lần

footer