NamABank mang Tết Hạnh phúc đến với những mảnh đời khó khăn

Thứ ba, 25 Tháng 1 2022 03:47

Trước thềm năm mới 2022, Ngân hàng Nam Á (NamABank) tổ chức chương trình Tết Hạnh phúc tại nhiều tỉnh thành trên cả nước nhằm mang một mùa Tết ấm áp, hạnh phúc đến những mảnh đời kém may mắn, đặc biệt là những hoàn cảnh chịu nhiều mất mát, khó khăn do dịch Covid-19.

Với mong muốn lan tỏa yêu thương, sẻ chia khó khăn cùng những gia đình chịu ảnh hưởng do dịch Covid-19, ngày 19/01/2022, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 8, NamABank đã phối hợp cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.Hồ Chí Minh khởi động hành trình Tết Hạnh phúc. Hoạt động ý nghĩa này sẽ tiếp tục nối dài tại nhiều quận huyện khác trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh như quận Gò Vấp, Bình Tân, quận 4, huyện Nhà Bè, Bình Chánh…

Chương trình trao 1.500 phần quà, tổng trị giá 1,5 tỷ đồng đến những em nhỏ và phụ nữ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ dịch bệnh, đặc biệt là những trẻ mất người thân do Covid-19. Hy vọng, đây sẽ là những món quà góp phần giúp các em xoa dịu nỗi đau tinh thần, vượt qua khó khăn trong dịp Tết đến xuân về.

Cũng trong chuỗi hành trình Tết Hạnh Phúc, ngày 20/01/2022, NamABank đã trao tặng Quỹ Vì người nghèo tỉnh Bình Thuận 2 tỷ đồng nhằm chung tay cùng địa phương mang đến một mùa Tết yêu thương, đầy đủ cho bà con có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một trong những tỉnh, thành có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế mà Ngân hàng đang đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh. Những năm qua, NamABank Bình Thuận cũng như toàn hệ thống NamABank đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới cộng đồng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm góp phần vào sự phát triển bền vững của địa phương.

Đại diện NamABank cho biết: “Tết Hạnh phúc là tình cảm, tấm lòng của Ban Lãnh đạo, cán bộ nhân viên NamABank tổ chức từ nhiều năm nay với mong muốn mang đến một mùa xuân ấm áp, đầy đủ cho những hoàn cảnh kém may mắn. Chúng tôi hi vọng, những món quà mang ý nghĩa thiết thực này sẽ góp phần xoa dịu nỗi đau, mang đến một cái Tết ấm áp cho những hoàn cảnh chịu nhiều ảnh hưởng do dịch Covid-19”. 

NamABank thành lập năm 1992, là một trong những đơn vị đóng góp hiệu quả cho các hoạt động hướng đến cộng đồng, góp phần vào sự phát triển bền vững quốc gia. Công tác an sinh xã hội của NamABank đi theo chiều sâu với nhiều hoạt động thiết thực hướng tới đa dạng mục đích như hỗ trợ người nghèo, hỗ trợ y tế, khắc phục hậu quả thiên tai, hỗ trợ xây trường học, các hoạt động nâng cao ý thức và bảo vệ môi trường, phòng chống dịch bệnh…

Với phương châm đẩy mạnh kinh doanh gắn liền với hoạt động cộng đồng, NamABank là một trong những ngân hàng nỗ lực đóng góp cho các hoạt động an sinh xã hội. Bên cạnh hành trình Tết Hạnh phúc, có thể kể đến những hoạt động lớn như: chuỗi hành trình “Nâng bước đến trường, thắp sáng tương lai” cho các em học sinh; “Ngày hội Đỏ” tổ chức thường niên tiếp nhận hàng ngàn đơn vị máu, kịp thời mang lại sự sống cho hàng ngàn bệnh nhân.

Bên cạnh đó, NamABank còn là đối tác chiến lược đồng hành cùng báo Người Lao Động triển khai nhiều chương trình mang ý nghĩa thiết thực như: “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”, giải Mai Vàng…

Trong đại dịch Covid-19 kéo dài hơn 2 năm qua, NamABank cũng đã triển khai hàng loạt các hoạt động thiết thực như: ủng hộ tiền mặt vào Quỹ Vắc xin, trao tặng các trang thiết bị y tế phòng dịch cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tại TP.Hồ Chí Minh, Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh, các địa phương khác…

Với những đóng góp này, NamABank vinh dự nhận giải thưởng Ngân hàng vì cộng đồng tiêu biểu Việt Nam 2021 (Outstanding Bank For The Community Vietnam 2021) tại chương trình IBM Awards do Tạp chí International Business tổ chức.

Xem 552 lần

footer