Vietcombank trao tặng 2 tỷ đồng ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Thứ tư, 12 Tháng 1 2022 02:47

Vừa qua, tại chương trình nghệ thuật "Mùa xuân cho em" lần thứ 15 với chủ đề “Vì ngày mai tươi sáng” do Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) phối hợp với các đơn vị tổ chức, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã trao tặng2 tỷ đồng ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Tới dự chương trình, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chia sẻ, ghi nhận và biểu dương những tấm lòng nhân ái, những hoạt động thiện nguyện của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã luôn đồng hành, hỗ trợ Quỹ để chăm sóc, bảo vệ trẻ em. “Hiện vẫn còn gần 1,5 triệu trẻ em hoàn cảnh đặc biệt cần được quan tâm, giúp đỡ, vẫn còn nhiều trẻ em bị xâm hại, bị bạo hành gây bức xúc trong xã hội, rất cần sự chung tay hỗ trợ của toàn xã hội. Tôi mong muốn và tin tưởng rằng các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể gia đình và nhà trường xã hội, các nhà hảo tâm, những tấm lòng nhân ái tiếp tục quan tâm ủng hộ sự nghiệp chăm sóc giáo dục và bảo vệ trẻ em nói chung và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam nói riêng bằng nhiều hình thức để không trẻ em nào bị bỏ lại phía sau”.

Vietcombank trao tang 2 ty dong ung ho tre em co hoan canh kho khan 2

Ông Hồng Quang - Thành viên HĐQT kiêm Giám đốc Khối Nhân sự, Chủ tịch Công đoàn Vietcombank trao biển tượng trưng số tiền 2 tỷ đồng ủng hộ của Vietcombank cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tại chương trình

Chương trình "Mùa xuân cho em" là hoạt động thường niên của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, qua 14 lần tổ chức, chương trình đã huy động được hơn 1.200 tỷ đồng và hỗ trợ cho khoảng 1 triệu lượt trẻ em thông qua các chương trình khác nhau. Chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 15 năm 2022 với chủ đề “Vì ngày mai tươi sáng”, nhằm hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã trao tiền ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thông qua Quỹ với tổng số tiền hơn 104 tỷ đồng. Tại chương trình, ông Hồng Quang - Thành viên HĐQT kiêm Giám đốc Khối Nhân sự, Chủ tịch Công đoàn Vietcombank đã đại diện cho gần 20.000 cán bộ nhân viên trao tặng số tiền 2 tỷ đồng ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Trong nhiều năm qua, Vietcombank đã dành hàng trăm tỷ đồng đồng hành cùng với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam ủng hộ, giúp đỡ trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước qua các chương trình: xe đạp cho học sinh nghèo, xe lăn cho trẻ em khuyết tật, xây dựng trường Phổ thông dân tộc nội trú Mường Lát… Ghi nhận và tri ân các đóng góp này của Vietcombank trong nhiều năm qua, Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) đã trao tặng ông Đào Minh Tuấn - nguyên Phó Tổng Giám đốc, nguyên Chủ tịch Công đoàn Kỷ niệm chương vì có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2021.

Xem 638 lần

footer