Vietcombank Hưng Yên tặng học bổng cho học sinh nghèo

Thứ năm, 30 Tháng 12 2021 04:15

Trong chuỗi chương trình “Chắp cánh ước mơ” do Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hưng Yên phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh thực hiện, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) Chi nhánh Hưng Yên đã tiếp tục trao tặng 2 suất học bổng (mỗi suất trị giá 6 triệu đồng) cho 2 học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn.

Em Vũ Thị Minh Ngọc là học sinh lớp 11A9 trường THPT Trưng Vương có hoàn cảnh hết sức khó khăn, bố mẹ em mất sớm vì bệnh hiểm nghèo để lại ba chị em sống cùng bà ngoại đã ngoài 80 tuổi. Tuy cuộc sống khó khăn nhưng với nỗ lực khát khao trong học tập và luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống, nhiều năm liền em đạt học sinh xuất sắc, tiêu biểu của trường.

Em Nguyễn Thu Trang, học sinh lớp 11A2 trường THPT Nghĩa Dân cũng có hoàn cảnh hết sức éo le, bố em mất từ khi em còn nhỏ, năm lớp 8 mẹ em lại qua đời vì mắc bệnh ung thư. Vượt lên trên hoàn cảnh khó khăn của mình, em luôn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và học tập với thành tích cao.

Chia sẻ cảm xúc trong buổi lễ trao tặng học bổng, ông Hoàng Ngọc Anh - Phó Giám đốc Vietcombank Hưng Yên cho biết: “Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực vượt lên số phận của các em. Với cương vị là nhà tài trợ chương trình, Vietcombank Hưng Yên sẽ tiếp tục đóng góp sức lực nhỏ bé của mình để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn không phải bỏ lỡ cơ hội đến trường, hỗ trợ các em về điều kiện học tập tốt hơn để trở thành người có ích cho xã hội”.

Xem 452 lần

footer