VNPost trao tặng 10.000 máy tính bảng cho học sinh tỉnh Kiên Giang

Thứ tư, 29 Tháng 12 2021 06:29

Ngày 27/12 tại Kiên Giang, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) phối hợp với Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Kiên Giang tổ chức trao tặng 10.000 máy tính thuộc chương trình “Sóng và máy tính cho em” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Đây là số máy tính được VNPost quyên góp trong toàn mạng lưới sau khi tổ chức phát động cán bộ công nhân viên, đặc biệt là lãnh đạo các cấp tham gia ủng hộ chương trình từ 1 - 5 ngày lương. Sau gần 3 tháng phát động, chương trình đã nhận được 10.000 máy tính mới để ủng hộ các em học sinh.

Với số máy tính mới được trao kịp thời cho các em học sinh, VNPost đã góp phần trang bị phương tiện học tập trực tuyến cho 10.000 học sinh của tỉnh Kiên Giang, là nguồn động viên quý báu giúp các em học sinh vượt qua khó khăn, cố gắng học tập, đạt được thành tích cao trong năm học 2021 - 2022.

Ông Chu Quang Hào, Tổng Giám đốc VNPost khẳng định, toàn mạng lưới Bưu điện Việt Nam đã tham gia chương trình với tinh thần trách nhiệm cao nhất với cộng đồng và xã hội, chung tay giúp các em có điều kiện hòa nhập môi trường học tập mới và đạt thành tích cao trong học tập. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Bưu điện Việt Nam nhằm góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước, đặc biệt là trẻ em tại những khu vực khó khăn.

Theo Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Kiên Giang, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hiện tại học sinh tất cả các bậc học phổ thông ở địa phương đều phải học trực tuyến qua mạng. Nơi nào thuộc vùng sâu, vùng xa thì học qua truyền hình. Thống kê có khoảng 47.000 học sinh phổ thông trong tỉnh còn thiếu thiết bị để học trực tuyến. 10.000 máy tính được Bưu điện Việt Nam trao tặng hôm nay sẽ được chuyển đến tận tay các em học sinh còn nhiều khó khăn để sử dụng đúng mục đích, khai thác triệt để các chức năng để phục vụ học tập, tiếp cận kiến thức mới.

Xem 497 lần

footer