SCB chung tay chăm lo Tết cho người dân

Thứ ba, 21 Tháng 12 2021 08:31

Ngày 20/12/2021, với tinh thần “không để người dân nào không có Tết, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã trao số tiền 10 tỷ đồng vào Quỹ “Vì người nghèo” của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hồ Chí Minhnhằm chung tay hỗ trợ cho người dân Tết Nhâm Dần 2022.

Tại Lễ tiếp nhận kinh phí ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” đã có hơn 22 doanh nghiệp, cá nhân chung tay ủng hộ gần 56 tỷ đồng, trong đó SCB ủng hộ số tiền 10 tỷ đồng. Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh cho biết, Thành phố sẽ sử dụng nguồn tiền này một cách có ý nghĩa nhất để hỗ trợ đồng bào, để người dân cùng đón một cái Tết vui, bắt đầu cho năm 2022 an bình hơn.

Từ đầu năm 2021 đến nay, trong bối cảnh kinh tế - xã hội cả nước, đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh gặp khó khăn vì dịch Covid-19, SCB đã tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội có ý nghĩa thiết thực và kịp thời. Cụ thể, SCB đã đóng góp hơn 270 tỷ đồng cho hoạt động phòng chống dịch Covid-19 của các tổ chức, đơn vị cũng như các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa nhằm hỗ trợ tốt nhất cho người gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Trong đó, SCB ủng hộ số tiền 50 tỷ đồng vào Quỹ ủng hộ mua vắc xin thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức; 10 tỷ đồng vào Quỹ an sinh để chăm lo tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng Bộ Y tế 20 xe xét nghiệm Covid-19 lưu động, thành phố Hải Phòng 05 xe tiêm chủng cơ động, tỉnh Bình Thuận 01 xe xét nghiệm Covid-19 lưu động…

Bên cạnh việc hoàn thành tốt các công tác kinh doanh, các đơn vị kinh doanh SCB luôn tham gia tích cực các hoạt động an sinh xã hội, san sẻ vì cộng đồng tại các địa phương nơi SCB trú đóng. Sự chung tay và lan tỏa của CBNV trên toàn hệ thống SCB thể hiện tinh thần đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái, và đã góp sức sớm đẩy lùi dịch bệnh, đưa hoạt động kinh tế, xã hội tại các địa phương trở lại trạng thái bình thường.

Xem 584 lần

footer