BacABank khánh thành Điểm trường bản Chang

Thứ hai, 20 Tháng 12 2021 03:56

Ngày 16/12, Đoàn thanh niên Ngân hàng Bắc Á (BacABank), UBND huyện Vị Xuyên và Báo Nông thôn Ngày nay, Điện tử Dân Việt phối hợp tổ chức lễ khánh thành điểm trường Bản Chang, thuộc trường Mầm non Quảng Ngần, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Với tổng giá trị 500 triệu đồng, điểm trường hoàn thành với hai phòng học mới, tổng diện tích 80m2 cùng nhà vệ sinh, sân chơi và tường rào khang trang, sẵn sàng đón 32 học sinh mầm non trên địa bàn xã vào học.

Bản Chang là điểm trường khó khăn nhất trong bốn điểm của Trường Mầm non Quảng Ngần. Trong khi đó, Quảng Ngần cũng là một xã thuộc Vùng 3 (vùng đặc biệt khó khăn) với 90% dân số là người dân tộc Dao. Năm học 2019-2020, các học sinh mầm non của điểm Bản Chang phải học nhờ tại phòng học vốn đã chật chội của khối tiểu học cách đó vài trăm mét. Sau khi nhận được thông tin kết nối và hình ảnh khảo sát từ Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và Báo NTNN/Điện tử Dân Việt, Đoàn Thanh niên BacABank đã thống nhất sử dụng toàn bộ số tiền 250 triệu có được từ việc bán áo đồng phục gây quỹ để ủng hộ công trình. UBND huyện Vị Xuyên cũng đã quyết định đối ứng thêm 250 triệu đồng để có đủ kinh phí xây dựng những phòng học kiên cố, giúp các em học sinh được học trong các phòng học đạt tiêu chuẩn.

Ông Đoàn Văn Tuấn, Giám đốc Ban kế hoạch và Thông tin Quản trị kiêm Bí thư Đoàn Thanh niên BacABank cho biết: “Đoàn Thanh niên BacABank có truyền thống thực hiện các hoạt động xã hội bằng nguồn kinh phí được huy động từ sự đóng góp của đoàn viên thanh niên. Ngoài tự thực hiện nhiều hoạt động, Đoàn Thanh niên BacABankcũng hợp tác với Quỹ Vì tầm vóc Việt để xây dựng trường học cho học sinh vùng cao, và điểm Bản Chang là công trình xây dựng thứ hai chúng tôi hợp tác với Quỹ. Việc tham gia trực tiếp xây dựng trong ngày khởi công cùng chính quyền và bà con bản Chang vô cùng ý nghĩa với các đoàn viên thanh niên trong việc góp phần mang đến thêm một mái trường cho các em nhỏ vùng cao”.

Tại lễ khánh thành, ông Đặng Quốc Khánh, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư tỉnh ủy Hà Giang ghi nhận, đánh giá cao sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, Quỹ Vì tầm vóc Việt và Báo NTNN, Điện tử Dân Việt, Đoàn Thanh niênBacABank đối với tỉnh Hà Giang trong thời gian qua. Ông cho biết công trình có ý nghĩa thiết thực, tạo điều kiện thuận lợi cho các cháu đến trường, giảm tải cho điểm trường chính, đồng thời mở rộng quy mô trường Mầm non đáp ứng nhu cầu cho các cháu được học tập, vui chơi qua đó góp phần vào sự phát triển giáo dục của địa phương.

Nhân dịp này, Quỹ Vì tầm vóc Việt và Đoàn thanh niên BacABank cũng trao tặng bộ thiết bị và dụng cụ nhà bếp phục vụ các bữa ăn bán trú cho trẻ tại điểm trường và quà tặng cho toàn bộ học sinh trong ngày khánh thành; 40 bộ giường xếp và 2 bộ đồ chơi ngoài trời giúp các em có những giờ nghỉ ngơi, vui chơi thoải mái, vui vẻ ngay tại trường.

Việc khánh thành và đưa vào sử dụng công trình càng thêm ý nghĩa với chính quyền, người dân địa phương và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt khi hoàn thành đúng dịp kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh Hà Giang và kỷ niệm 7 năm thành lập Quỹ Vì tầm vóc Việt (16/12/2014 - 16/12/2021).

Xem 549 lần

footer