VietinBank trao tặng Hà Nội 5 tỷ đồng phòng, chống dịch COVID-19

Thứ sáu, 28 Tháng 5 2021 05:19

Ngày 27/5/2021, đại diện Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) đã trao tặng 5 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hà Nội để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Phát biểu tại buổi Lễ, bà Nguyễn Lan Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nộighi nhận và đánh giá cao những nghĩa cử tốt đẹp của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng cùng với Đảng, chính quyền TP. Hà Nội tham gia phòng, chống dịch COVID-19. Sự hỗ trợ kịp thời này là nguồn động viên to lớn, tiếp sức cho TP. Hà Nội để có thêm sức mạnh chiến thắng đại dịch.

Phó Tổng giám đốc VietinBank Nguyễn Đức Thành cho biết: Với vai trò là ngân hàng chủ lực, trụ cột của nền kinh tế và Ngành Ngân hàng, trong suốt hành trình 33 năm xây dựng và phát triển, VietinBank luôn tiên phong thực hiện các chính sách của Đảng, Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đóng góp tích cực và to lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đồng thời, VietinBank luôn là đơn vị đi đầu và đóng góp nguồn lực mạnh mẽ cho công tác an sinh xã hội, thực thi có hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Ngành Ngân hàng trong hoạt động xóa đói, giảm nghèo nhanh và bền vững.

Về ủng hộ công tác phòng, chống COVID-19, VietinBank rất tích cực tham gia và triển khai các hoạt động để mang lại kết quả thiết thực, đảm bảo duy trì hoạt động an toàn, góp phần thực hiện thành công “mục tiêu kép” của Chính phủ. Trong năm 2020, VietinBank đã dành hơn 53 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19. Năm 2021, VietinBank tiếp tục dành nguồn kinh phí 16 tỷ đồng hỗ trợ phòng, chống COVID-19 tại các tỉnh Hải Dương, Bắc Giang, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, Bệnh viện Bạch Mai… ủng hộ Bộ Y tế 25 tỷ đồng để mua vắc-xin và hôm nay VietinBank tiếp tục ủng hộ Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội 5 tỷ đồng cho công tác phòng, chống COVID-19. VietinBank hy vọng rằng thông qua những hoạt động, đóng góp của mình, sẽ góp phần xây dựng nguồn lực dồi dào để có thể ngăn chặn, chiến thắng đại dịch.

Xem 520 lần

footer