Agribank tài trợ 05 tỷ đồng xây dựng Trạm Y tế xã Gia Hoà II

Thứ năm, 25 Tháng 11 2021 08:20

Mới đây, ngày 19/11/2021, UBND huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức lễ khánh thành Trạm Y tế xã Gia Hòa II do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tài trợ kinh phí 5 tỷ đồng cùng sự đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng.

Trạm Y tế xã Gia Hoà II được hoàn thành sau 7 tháng thi công, với tổng diện tích xây dựng là 433m2, khối nhà chính là công trình dân dụng cho các khoa, phòng. Ngoài ra còn có các hạng mục phụ trợ như: sân đường nội bộ, hệ thống cấp thoát nước, chiếu sáng, cây xanh...

Agribank tai tro 05 ty dong xay dung Tram Y te 2

Ông Trần Văn Soul - Phó Trưởng Văn phòng đại diện Agribank khu vực Tây Nam Bộ (bên trái) trao biển tượng trưng 05 tỷ đồng do Agribank tài trợ xây dựng Trạm Y tế xã Gia Hoà II

Tại buổi lễ, ông Trần Văn Soul - Phó Trưởng Văn phòng đại diện Agribank khu vực Tây Nam Bộ cho biết: “Đây là một công trình hết sức có ý nghĩa đối với người dân xã Gia Hoà II. Việc trạm y tế đi vào hoạt động sẽ giúp cho người dân khu vực này có điều kiện chăm sóc sức khỏe ban đầu một cách tốt nhất. Hy vọng trong thời gian tới, Agribank sẽ triển khai nhiều chương trình về an sinh xã hội hơn nữa, mang nhiều ý nghĩa nhân văn trên phạm vi cả nước và trong đó có các tỉnh thuộc khu vực ĐBSCL”.

Từ đầu năm 2021 đến nay, các chi nhánh trong khu vực Tây Nam Bộ đã thực hiện công tác an sinh xã hội gần 30 tỷ đồng. Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tất cả cán bộ thuộc các chi nhánh trong khu vực đã tự nguyện ủng hộ trên 24 tỷ đồng góp phần cùng cả nước trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Với sứ mệnh “Mang phồn thịnh đến khách hàng”, bên cạnh hoạt động kinh doanh, Agribank thường xuyên quan tâm đến công tác hỗ trợ an sinh xã hội với nhiều dự án, chương trình tài trợ tổng thể và dài hạn khắp cả nước, thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng, góp phần tích cực thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới theo chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Thay mặt cho địa phương, ông Đặng Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Agribank và các tổ chức, doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng đã ủng hộ kinh phí xây dựng Trung tâm Y tế xã Gia Hoà II góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, phục vụ người bệnh, đồng thời xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, thân thiện, an toàn.

Xem 549 lần

footer